Hàn gắn bất thành, vợ đâm chồng nhát dao chí mạngDân trí Cuộc hôn nhân giữa Hiền và Quyết không hạnh phúc, mặc dù đã có với nhau 2 đứa con nhưng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn rồi ly thân. Nhiều lần muốn hàn gắn tình cảm với Quyết, nhưng bị gia đình chồng ngăn cản. Tuyệt vọng, người thiếu phụ hẹn chồng đến khách sạn, ra tay sát hại rồi uống thuốc tự tử.

Sáng 23/6, tại TAND Hà Tĩnh phiên tòa sơ thẩm xét xử Ngô Thị Hiền (SN 1991, trú huyện Hương Khê) về tội Giết người diễn ra trong dòng nước mắt hối hận muộn màng của bị cáo. Những hành động nông cạn của Hiền đã gây tổn thương cho gia đình, họ hàng, tạo ra bi kịch cho con cái.

Cả Hiền và người thân liên tục khóc tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành động sai trái của mình đã tạo ra đau khổ, hệ lụy cho nhiều người khác.
Cả Hiền và người thân liên tục khóc tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành động sai trái của mình đã tạo ra đau khổ, hệ lụy cho nhiều người khác.

Theo cáo trạng, Hiền và anh Nguyễn Trọng Quyết (SN 1990) kết hôn với nhau và hiện có hai người con. Hai vợ chồng làm nghề nông sinh sống, anh Quyết thỉnh thoảng có đi vào miền Nam làm thuê kiếm tiền.

Trong quá trình sinh sống, giữa Hiền và anh Quyết xảy ra mâu thuẫn nên ly thân. Khi hai người có ý định hàn gắn thì bố mẹ chồng đã ngăn cản nên từ đó hiền nảy sinh ra ý nghĩa tiêu cực, buồn chán muốn tự tử.

Sáng 4/11, Hiền ra tiệm thuốc tây mua 3 vỉ thuốc ngủ. Khoảng 14h, qua điện thoại Hiền và Quyết hẹn gặp ở một khách sạn tại thị trấn Hương Khê nên Hiền thủ sẵn một con dao nhọn và viết một bức thư tuyệt mệnh với nội dung “rất yêu thương chồng nhưng không biết làm gì khác, nhờ bố mẹ chăm sóc các con…”.

Sau buổi tối ở bên chồng, đến 4h sáng Hiền tỉnh dậy đọc tin nhắn điện thoại của chồng thấy có một người phụ nữ khác nhắn tin đến. Nảy sinh ý định ghen tuông, Hiền uống hết 30 viên thuốc ngủ rồi rút dao đâm vào vùng cổ của chồng. Sau đó anh Quyết tỉnh dậy giằng co, hốt hoảng Hiền liên tục khua dao vào người khiến chồng mất máu cấp, dẫn tới tử vong. Bản thân thiếu phụ sau đó ngất lịm vì ngấm thuốc và được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

HĐXX xét thấy hành vi của Hiền là nông nổi, mù quáng, gây nguy hiểm cho xã hội, vì sự ích kỷ của cá nhân mà tạo ra sự đau khổ, hệ lụy cho nhiều người khác. Tòa phạt Hiền 14 năm tù, yêu cầu bồi thường cho gia đình bị hại hơn 100 triệu đồng, hai gia đình nội ngoại mỗi người nuôi một cháu nhỏ.

Tiến Hiệp

Tag :bi kịch gia đình, tòa án xét xử, TAND Hà Tĩnh, Vợ sát hại chồng, hàn gắn tình cảm, uống thuốc tự tử, phiên tòa sơ thẩm, huyện Hương Khê, Hối hận muộn màng