Hai thủy thủ thoát khỏi đảo hoang nhờ lời kêu cứu trên cátHai thủy thủ lạc ở một hòn đảo xa xôi giữa Thái Bình Dương được hải quân Mỹ giải cứu sau khi viết chữ “SOS” lên cát.

hai-thuy-thu-thoat-khoi-dao-hoang-nho-loi-keu-cuu-tren-cat

Linus và Sabina Jack viết chữ “SOS” lớn trên bãi cát để gây chú ý. Ảnh: US Embassy Kolonia

Linus và Sabina Jack đã mất tích suốt một tuần qua sau khi con tàu 5,4 m của họ bị lạc trên đường đến đảo Tamatam, thuộc quốc đảo Micronesia.

Cả hai người đều 50 tuổi, hôm 17/8 xuất phát với rất ít đồ dùng và không có thiết bị cứu trợ khẩn cấp vì dự kiến đến nơi vào ngày hôm sau.

Một nhóm cứu hộ quốc tế đã tiến hành cuộc tìm kiếm hai thủy thủ với quy mô lớn trên tổng diện tích gần 4.300 km2 suốt 7 ngày, có sự tham gia của 14 tàu, hai máy bay và một tàu tuần tra của cảnh sát.

Đến hôm 24/8, một con tàu phát hiện ánh sáng giữa biển trong đêm. Một máy bay hải quân Mỹ sau đó được triển khai đến khu vực này và phát hiện dòng chữ “SOS” cùng Linus và Sabina Jack trên đảo East Fayu.  

Hôm qua, tàu tuần tra đã tới đây và đưa họ về.

hai-thuy-thu-thoat-khoi-dao-hoang-nho-loi-keu-cuu-tren-cat-1

Linus và Sabina Jack được giải cứu khỏi đảo hoang sau 7 ngày. Ảnh: US Embassy Kolonia

Hồi tháng 4, ba người đàn ông cũng được giải cứu từ đảo Fanadik, cách Papua New Guinea hàng trăm km, nhờ viết lời kêu cứu bằng lá cọ đen trên nền cát trắng và được một máy bay hải quân Mỹ phát hiện.

Anh Ngọc