Hai thiếu nữ trốn thoát khỏi bãi vàng, tố bị ép lao động “khổ sai”Dân trí Bị ép buộc lao động trong môi trường “khổ sai”, hai thiếu nữ đã băng rừng, trốn thoát khỏi bãi vàng và tìm đến cơ quan công an trình báo.

Trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Công an huyện Nam Giang (Quảng Nam) xác nhận có hai thiếu nữ vừa trốn thoát khỏi bãi vàng ở một xã của huyện Phước Sơn và đến đến trụ sở Công an huyện Nam Giang trình báo sự việc.

Đó là hai em M.T.K. (SN 2000) và L.T.X. (SN 2001, cùng trú xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An).

Hai em K. và X. trốn thoát khỏi bãi vàng đang ở cơ quan Công an. (Ảnh CTV)
Hai em K. và X. trốn thoát khỏi bãi vàng đang ở cơ quan Công an. (Ảnh CTV)

Theo thông tin, cả hai em K. và X. đã bỏ trốn khỏi bãi vàng do không chịu nổi cảnh lao động cực nhọc ở đây. Sau nhiều giờ băng rừng, tối ngày 25/4, hai em đến địa phận huyện Nam Giang và tìm đến trụ sở Công an huyện để trình báo.

Công an huyện Nam Giang tiếp nhận 2 em trong tình trạng đói lả. Công an huyện Nam Giang đã cho các em ăn uống, tắm rửa nghỉ ngơi trước khi lấy lời khai.

Theo lời khai của hai em, ngày 26/2/2016, một người phụ nữ đến nhà dụ dỗ và hứa hẹn 2 em đi làm với mức lương cao. Ngày 29/2/2016, các em được đưa vào lao động tại một bãi vàng của huyện Phước Sơn (chưa rõ địa điểm cụ thể của bãi vàng). Do không chịu nổi cảnh lao động cực nhọc tại bãi vàng, hai em tìm cách trốn thoát.

Theo trình bày của hai em, tại bãi vàng nơi các em làm còn nhiều lao động nhỏ khác cũng đang làm việc. Xét thấy vụ việc có tính chất nghiêm trọng, Công an huyện Nam Giang đã báo Giám đốc Công an tỉnh và các ngành chức năng để có kế hoạch giải cứu những em nhỏ còn trong bãi vàng.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Nam Giang tiếp tục điều tra để làm rõ.

Công Bính

Xem thêm :trốn thoát khỏi bãi vàng, lấy lời khai, hai thiếu nữ, cơ quan công an, bãi vàng, lao động khổ sai