Hà Nội: Vờ va chạm giao thông để trộm cắp, bị bắt tại chỗDân trí Một đối tượng vờ va chạm với chiếc xe máy do một người phụ nữ điều khiển để thu hút sự chú ý của người này, đối tượng khác lợi dụng lúc chủ phương tiện lơ là đã nhanh tay “cuỗm” chiếc túi xách của nạn nhân treo ở khung xe.

Sự việc xảy ra khoảng 12h25 hôm nay, 18/2, tại ngã tư Tràng Tiền – Hàng Bài.

Đối tượng Hoàng Văn Chiến.
Đối tượng Hoàng Văn Chiến.

Vào khoảng thời gian trên, một người phụ nữ điều khiển xe máy BKS 29Y4-2378 trên phố Hàng Bài dừng chờ đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư Tràng Tiền – Hàng Bài. Một đối tượng nam đi xe máy đã va chạm vào phía bên trái xe của người phụ nữ trên, khiến nạn nhân quay sang trái để quan sát.

Lợi dụng thời điểm ấy, một đối tượng nam giới áp sát bên phải xe nạn nhân, nhanh tay “cuỗm” chiếc túi xách màu đen treo ở khung xe. Đúng lúc ấy, người phụ nữ quay sang, phát hiện sự việc đã tri hô “cướp, cướp”.

Nghe tiếng tri hô, tổ công tác Đội CSGT số 1 đang chốt trực tại ngã tư này đã phối hợp cùng người dân chặn bắt, tóm gọn đối tượng trộm cắp.

Chiếc túi xách của nạn nhân được thu hồi.
Chiếc túi xách của nạn nhân được thu hồi.

Tại trụ sở Công an phường Tràng Tiền, đối tượng bị bắt quả tang có hành vi trộm cắp tài sản được làm rõ là Hoàng Văn Chiến (SN 1967, ở Trại Găng, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Cơ quan công an thu giữ chiếc xe Honda Future BKS18Z7-8146 được Chiến dùng để thực hiện hành vi trộm cắp.

Chị Nguyễn Thị Bích Vân (SN 1968, ở Tây Hồ, Hà Nội), nạn nhân vụ việc trên cho biết, khi chị đang dừng chờ đèn tín hiệu giao thông, một đối tượng dùng xe máy liên tục dúi vào phía sau bên trái chị khiến chị phải quay lại quan sát. Khi vừa quay lên, chị phát hiện đối tượng Chiến đang lấy cắp túi xách của mình nên đã hô hoán, nhờ mọi người ứng cứu.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Tiến Nguyên

Xem thêm :pc45, cảnh sát hình sự, vờ va chạm giao thông, trộm cắp tài sản