Hà Nội: Thiếu nữ lợi dụng Euro để vận chuyển ma túyDân trí Lợi dụng thời điểm các trận đấu của giải vô địch các quốc gia châu Âu (Euro) đang diễn ra, Loan điều khiển xe máy từ nhà đến khu vực mua ma túy để mua bán. Cảnh sát đang xác minh, làm rõ vai trò “đại lý” ma túy của thiếu nữ này.

Khoảng 2h30 ngày 12/6, thời điểm các trận đấu Euro đang diễn ra, tổ công tác Đại đội 5 – Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CATP Hà Nội) đã phát hiện, bắt giữ một cô gái trẻ tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Lợi dụng Euro để vận chuyển ma túy, Lê Thị Loan vẫn bị cảnh sát cơ động phát hiện, bắt giữ.
Lợi dụng Euro để vận chuyển ma túy, Lê Thị Loan vẫn bị cảnh sát cơ động phát hiện, bắt giữ.

Theo đó, vào khoảng thời gian trên, tổ công tác đội 5 gồm Trung úy Vũ Quang Huy, Thượng sỹ Hoàng Thanh Bưởi, Trung sỹ Đặng Vũ Hiệp và Vũ Đức Ngọc Long làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên phố Trần Quốc Hoàn (quận Cầu Giấy) phát hiện một cô gái đi xe máy BKS 29K1-204.82 có biểu hiện nghi vấn đã bám theo. Đến trước cửa nhà số 6 Trần Quốc Hoàn là nơi có đèn sáng và nhiều người dân làm ca đêm qua lại, tổ công tác đã dừng xe của thiếu nữ này để kiểm tra hành chính.

Thời điểm cảnh sát kiểm tra, Lê Thị Loan (SN 1992, trú tại Vĩnh Hưng, Hoàng Mai) nỉ non nói gia đình có người ốm phải đi trong đêm và gợi ý được “bồi dưỡng” tổ công tác một khoản tiền để được bỏ qua. Tuy nhiên, trước biểu hiện đầy nghi vấn của thiếu nữ này, tổ công tác đã kiên quyết yêu cầu kiểm tra.

Chiếc xe Liberty Loan sử dụng để vận chuyển ma túy.
Chiếc xe Liberty Loan sử dụng để vận chuyển ma túy.

Đúng như phán đoán, khi Loan mở túi xách ra, tổ công tác phát hiện 2 túi nilon nhỏ chứa tinh thể trắng và 1 túi nilon chứa 3 viên thuốc màu trắng đục, 1 túi nilon chứa 3 viên thuốc màu đỏ hồng. Khai nhận tại chỗ, Loan cho biết đó là ma tuý đá và ma tuý tổng hợp.

Tổ công tác sau đó đã bàn giao Loan và tang vật cho Công an phường Dịch Vọng Hậu để làm rõ có hay không vai trò “đại lý” bán lẻ ma tuý.

Đây là lần thứ 2 trong vòng 1 tuần qua, Trung sỹ Đặng Vũ Hiệp phát hiện, bắt giữ đối tượng tàng trữ, vận chuyển ma tuý trên địa bàn Cầu Giấy. Trước đó, vào 23h5 ngày 4/6, lợi dụng hết ca trực của các tổ công tác 141, hai đối tượng Lê Xuân Nam (SN 1972, ở Yên Hoà, Cầu Giấy) và Nguyễn Văn Kiên (SN 1985, ở Quan Hoa, Cầu Giấy) đi xe máy BKS 30M6-9898 trên đường mua 3 gói ma túy và heroin về sử dụng đã bị tóm gọn.

Tiến Nguyên

Xem thêm :cảnh sát cơ động, thiếu nữ, lợi dụng euro, lê thị loan, đặng vũ hiệp