Hà Nội: Tàng trữ ma túy, giấu kim tiêm dính máu trong túiDân trí Kiểm tra đối tượng nghi vấn, tổ công tác Y7/141 phát hiện trong túi quần đối tượng có một cục ma túy tổng hợp và một xi-lanh còn dính máu do đối tượng vừa dùng để sử dụng ma túy xong.

Chiều 13/2, tổ công tác Y7/141-CAHN do Thượng úy Nguyễn Tuấn Cường – Phó Đội trưởng Đội CSGT số 2 (Phòng PC67 – CATP Hà Nội) làm nhiệm vụ tại nút giao thông Yên Phụ – Nghi Tàm đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng nghiện ma túy, tàng trữ trái phép ma túy.

Cụ thể, khoảng 13h50 chiều 13/2, tổ công tác Y7/141 đã dừng xe kiểm tra hành chính một nam thanh niên điều khiển xe máy BKS 29T5-6968 không đội mũ bảo hiểm. Bị cảnh sát dừng xe kiểm tra, thanh niên này trả lời quanh co trước những câu hỏi của tổ công tác.

Đối tượng Phạm Đức Tùng.
Đối tượng Phạm Đức Tùng.

Quan sát đối tượng có vẻ mặt nhợt nhạt, nói nhịu, nhận định đây là đối tượng nghiện ma túy, Thượng úy Nguyễn Tuấn Cường đã yêu cầu các trinh sát hình sự kiểm tra người đối tượng. Đúng như phán đoán, tổ công tác đã phát hiện trong túi quần đối tượng một cục heroin được gói bằng giấy bạc và một chiếc xi-lanh vẫn còn dính máu.

Bước đầu, đối tượng được làm rõ là Phạm Đức Tùng (SN 1971, quê Phú Xuyên, Hà Nội). Tùng khai mình chỉ mới nghiện ma túy một thời gian ngắn và chiếc xi-lanh trên là do đối tượng vừa dùng để sử dụng ma túy xong.

Cục ma túy và chiếc xi-lanh dính máu phát hiện trong túi quần của Tùng.
Cục ma túy và chiếc xi-lanh dính máu phát hiện trong túi quần của Tùng.

Đối tượng Tùng sau đó được bàn giao cho Công an phường Trúc Bạch (quận Ba Đình) tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chỉ 1 tiếng đồng hồ sau, cũng tại nút giao thông Yên Phụ – Nghi Tàm, các trinh sát tổ công tác Y7/141 phát hiện một đối tượng mặt lở loét đầy mụn, có biểu hiện nghi vấn nên đã dừng xe kiểm tra. Tại túi quần của đối tượng, cảnh sát thu giữ một túi nilon chứa tinh thể màu trắng.

Khai nhận với cảnh sát, đối tượng Nguyễn Thanh Long (SN 1983, trú tại Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội) cho biết số tinh thể màu trắng trên là ma túy đá do Long mua về để sử dụng. Long còn cho biết, do “chơi” không hợp thuốc nên mặt Long bị phá, lở loét.

Chơi không hợp thuốc, mặt Nguyễn Thanh Long bị phá, lở loét.
“Chơi” không hợp thuốc, mặt Nguyễn Thanh Long bị phá, lở loét.

Bị đưa về trụ sở Công an phường Trúc Bạch, Long vẫn còn biểu hiện của người mới sử dụng ma túy, chân tay co giật. Sau hồi lâu, Long khai thêm, bản thân Long từng có 1 tiền án về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và mới đi tù về.

Các vụ việc đang được Công an phường Trúc Bạch, quận Ba Đình tiếp tục làm rõ.

Tiến Nguyên

Xem thêm :pc45, cảnh sát hình sự, 141, tổ công tác đặc biệt, nguyễn tuấn cường