Hà Nội: Phạt hành chính 2 cô giáo cầm dép đánh trẻ mầm nonDân trí Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã tiến hành xử phạt hành chính hai cô giáo cơ sở mầm non Sen Vàng có hành vi cầm dép đánh vào đầu trẻ mầm non.
 >> Hà Nội: Dấu hiệu hình sự trong vụ 2 cô giáo tát trẻ mầm non
 >> Hà Nội: Công an vào cuộc vụ 2 cô giáo tát trẻ mầm non

Như Dân trí đã đưa tin, một đoạn clip dài hơn 2 phút được đăng tải trên mạng xã hội đã “tố cáo” hành vi đánh đập trẻ mầm non của 2 cô giáo. Hình ảnh trong clip cho thấy, một bé trai đi vệ sinh ra ngay tại cửa lớp học khiến nước tiểu chảy ra sàn. Một cô giáo đã cầm dép đập thẳng tay vào đầu học sinh này và sau đó tiếp tục đánh thêm một lần nữa khiến em òa khóc.

Hình ảnh hai cô giáo đánh đập trẻ mầm non. (Ảnh cắt từ clip)
Hình ảnh hai cô giáo đánh đập trẻ mầm non. (Ảnh cắt từ clip)

Ở cảnh khác, một bé trai khác “ị đùn” ra quần bị một cô giáo dùng gậy đánh vào đầu cùng lời đe dọa. Cuối clip có hình ảnh một cô giáo hai tay đút túi quần thể thao, co chân, thúc đầu gối nhiều lần vào bụng một bé đang khóc và yêu cầu ngồi vào bàn ăn. Sau đó, cô giáo này dùng tay kéo mạnh tai khiến cháu bé khóc thét vì đau và sợ hãi.

Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định, sự việc xảy ra tại nhóm lớp Sen Vàng (phường Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Bước đầu, hai cô giáo Nguyễn Thị H. N. (SN 1995) và Đặng Thị B. (SN 1994) thừa nhận, do bức xúc vì các cháu bé khóc nhiều, đi ngoài ra quần nhiều lần nên đã dùng dép, thước kẻ đánh vào đầu, mặt và thúc đầu gối vào bụng các cháu.

Quá trình điều tra, Công an quận Hai Bà Trưng xác định, vụ vụ việc có dấu hiệu phạm tội “Hành hạ người khác” nhưng chưa đến mức xử lý hình sự. Phụ huynh cháu bé bị đánh cũng từ chối giám định thương tật.

Công an quận Hai Bà Trưng đã ra quyết định xử phạt hành chính 2 giáo viên trong vụ việc về hành vi xâm hại đến sức khỏe của người khác, mức phạt là 2,5 triệu đồng mỗi người.

Trước đó, bày tỏ quan điểm về vụ việc này, luật sư Tạ Anh Tuấn – Trưởng phòng tranh tụng Công ty Luật TNHH Vietthink (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho rằng, hành vi đánh trẻ mầm non của hai cô giáo ở nhóm lớp Sen Vàng có dấu hiệu phạm tội “Hành hạ người khác”. Nếu bị khởi tố, điều tra về tội danh trên, hai cô giáo phạm sẽ đối diện với mức hình phạt tù từ 1 đến 3 năm.

Tiến Nguyên

Tag :đánh trẻ mầm non, mầm non sen vàng