Hà Nội: Người điều khiển taxi đâm chết hai bà cháu khai gì?Dân trí Tại cơ quan công an, Nguyễn Quang Tuấn khai nhận mình là người điều khiển chiếc xe taxi gây ra vụ tai nạn chiều 3/3 khiến người phụ nữ giúp việc và một cháu nhỏ tử vong. Bản thân Tuấn không có giấy phép lái xe.

Chiều 4/3, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã có thông tin chính thức về vụ tai nạn xảy ra chiều 3/3 trên đường Hồng Hà, phường Phúc Tân. Theo đó, sau khi vụ tai nạn xảy ra, CAQ Hoàn Kiếm đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức điều tra, cấp cứu người bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn chiều 3/3.
Hiện trường vụ tai nạn chiều 3/3.

Cơ quan công an xác định, người phụ nữ tử vong tại chỗ là bà Đào Thị Gái (SN 1954, quê Kiến Xương, Thái Bình) hiện làm giúp việc cho một gia đình ở số 427 đường Hồng Hà. Cháu Lê Minh Kiệt (SN 2014), con của chủ nhà nơi bà Gái làm việc, bị thương nặng, được đưa vào Bệnh viện Việt – Đức cấp cứu. Tuy nhiên, đến khoảng 1h sáng ngày 4/3, cháu Kiệt đã không qua khỏi.

Sau khi gây tai nạn, người điều khiển chiếc xe taxi đã rời khỏi hiện trường, đến khoảng 2h sáng ngày 4/3 thì đến cơ quan công an trình diện. Người điều khiển được xác định là Nguyễn Quang Tuấn (SN 1973, trú tại Phúc Tân, Hoàn Kiếm). Được biết, Tuấn từng có 3 tiền án, 2 tiền sự.

Đối tượng Nguyễn Quang Tuấn.
Đối tượng Nguyễn Quang Tuấn.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Quang Tuấn khai nhận mình là người điều khiển chiếc xe taxi gây ra vụ tai nạn trên. Bản thân Tuấn không có giấy phép lái xe ô tô.

Căn cứ vào kết quả khám nghiệm hiện trường và lời khai của Tuấn cũng như những người liên quan, cơ quan điều tra bước đầu xác định nội dụng vụ việc. Theo đó, khoảng 14h45 ngày 3/3, anh Trần Văn Hiệp (SN 1988, trú tại Gia Lâm, Hà Nội) điều khiển xe taxi 4 chỗ của hãng Thanh Nhàn BKS 31F-0967 vào lề đường trước cửa số nhà 417 Hồng Hà và gửi xe cho người trông coi là Nguyễn Quang Tuấn. Khi gửi xe, anh Hiệp có để lại chìa khóa xe.

Trong quá trình trông giữ xe, Tuấn đã tự ý mở cửa xe, ngồi vào bên ghế lái, mở khóa điện, làm xe di chuyển và đâm vào bà Gái, cháu Kiệt khi hai người đang chơi ở trước cửa số nhà 427 Hồng Hà.

Cơ quan CSĐT – Công an quận Hoàn Kiếm đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Quang Tuấn để phục vụ công tác điều tra.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Tiến Nguyên

Xem thêm :công an hoàn kiếm, nguyễn quang tuấn, xe taxi, hai bà cháu, tai nạn, giấy phép lái xe, cơ quan Công an xác định