Hà Nội: Để xe trước cửa nhà 2 phút, bị kẻ gian lấy cắpDân trí Để xe cửa nhà chỉ khoảng 2 phút, ông Hồng đã bị kẻ gian lấy cắp xe. Được tổ công tác Y2/141 phát hiện, trao trả chiếc xe mất cắp, ông Hồng tỏ ra rất vui mừng, phấn khởi.

Vụ việc được tổ công tác Y2/141 do Đại uý Nguyễn Văn Chính (Đội phó Đội CSGT số 2) làm chỉ huy phát hiện vào khoảng 21h ngày 6/9, tại nút giao thông Hoàng Cầu – Thái Hà (phường Trung Liệt, Đống Đa).

Chiếc xe bị kẻ gian lấy cắp, đeo biển số khác.
Chiếc xe bị kẻ gian lấy cắp, đeo biển số khác.

Vào khoảng thời gian trên, tổ công tác Y2/141 phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy Honda Air Blade BKS 29D1-485.42 vi phạm luật giao thông nên tiến hành dừng xe xử lý. Bị dừng xe, người đàn ông điều khiển xe tỏ ra lo sợ, trả lời quanh co các câu hỏi của cảnh sát và không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến chiếc xe trên.

Qua xác minh, tổ công tác làm rõ, số khung, số máy của xe không trùng với biển kiểm soát. Chiếc xe này được xác định là tang vật của một vụ trộm cắp. Biển kiểm soát thực của xe là 29D1-522.95, chủ nhân là ông Trần Xuân Hồng (SN 1962, trú tại phường Minh Khai, Hai Bà Trưng).

Được cảnh sát liên hệ, mời ra chốt để xác minh, làm rõ, khoảng 30 phút sau, ông Hồng đã có mặt, xác nhận chiếc xe trên là của gia đình ông bị kẻ gian lấy cắp cách đây gần 1 năm.

Đại úy Nguyễn Văn Chính, tổ trưởng tổ Y2/141, trao đổi thông tin với ông Trần Xuân Hồng.
Đại úy Nguyễn Văn Chính, tổ trưởng tổ Y2/141, trao đổi thông tin với ông Trần Xuân Hồng.

Theo ông Hồng, khoảng 18h30 ngày 27/11/2015, ông để chiếc xe trên trước của nhà, sau đó chạy lên tầng 2 để thay đồ đi làm.

“Chỉ khoảng 2 phút sau, tôi xuống thì phát hiện chiếc xe đã bị kẻ gian lấy cắp mất. Sau khi phát hiện bị kẻ gian lấy cắp mất chiếc xe, tôi đã làm đơn trình báo lên Công an phường Minh Khai để nhờ giúp đỡ nhưng mãi không có kết quả. Hôm nay, tôi rất bất ngờ khi được lực lượng 141 – CATP Hà Nội báo tin đã tìm thấy chiếc xe” – ông Hồng chia sẻ.

Tại CAP Trung Liệt, người điều khiển phương tiện được làm rõ là Nguyễn T. A. (SN 1970, trú tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Anh T. A. khai nhận đã mua chiếc xe trên với giá 13 triệu đồng về để sử dụng.

Vui mừng khi nhận lại tài sản bị mất, ông Trần Xuân Hồng đã viết thư cảm ơn CATP Hà Nội nói chung và tổ công tác Y2/141 nói riêng.

Tiến Nguyên

Tag :xe gian, y2/141, tổ công tác đặc biệt, đại úy nguyễn văn chính