Hà Nội: Công an vào cuộc vụ 2 cô giáo tát trẻ mầm nonDân trí Bị triệu tập lên trụ sở công an, hai cô giáo tại nhóm lớp Sen Vàng (phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) thừa nhận, do quá bức xúc về việc các cháu khóc nhiều và đi ngoài ra quần nên đã không kiềm chế được bản thân, dùng dép, thước kẻ đánh và véo tai các cháu.
 >> Bộ GD&ĐT chỉ đạo Hà Nội xử lý nghiêm vụ cô giáo mầm non dùng dép tát trẻ
 >> Hà Nội: Cô giáo mầm non dùng dép tát và thúc gối vào bụng trẻ tại lớp

Như Dân trí đã đưa tin, một đoạn clip dài hơn 2 phút đã được đăng tải trên mạng. Hình ảnh trong clip cho thấy, một bé trai đi vệ sinh ra ngay tại cửa lớp học khiến nước tiểu chảy ra sàn. Một cô giáo đã cầm dép đập thẳng tay vào đầu học sinh này và sau đó tiếp tục đánh thêm một lần nữa khiến cho em khóc.

Ảnh cắt từ clip.
Ảnh cắt từ clip.

Ở cảnh khác, một bé trai khác đại tiện ra quần bị một cô giáo dùng gậy đánh vào đầu cùng lời đe dọa. Cuối clip, hình ảnh một cô giáo hai tay đút túi quần thể thao, dùng gầu gối thúc nhiều lần vào bụng một bé đang khóc và yêu cầu ngồi vào bàn ăn. Sau đó, cô giáo này dùng tay kéo mạnh tai khiến cháu bé khóc thét vì đau và sợ hãi.

Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định, sự việc xảy ra tại nhóm lớp Sen Vàng (phường Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Ngày 6/2, Công an quận Hai Bà Trưng cho biết, đơn vị này đã mời hai giáo viên liên quan đến vụ việc lên làm việc. Bước đầu, hai cô giáo Nguyễn Thị H. N. (SN 1995) và Đặng Thị B. (SN 1994) thừa nhận, do bức xúc vì các cháu bé khóc nhiều, đi ngoài ra quần nhiều lần nên đã dùng dép, thước kẻ đánh vào đầu, mặt và thúc đầu gối vào bụng các cháu.

Cơ quan công an làm rõ, hai cô giáo trên được nhận vào làm việc tại cơ sở mầm non Sen Vàng từ tháng 9/2016. Riêng cô Đặng Thị B. tốt nghiệp trường Cao đẳng y tế Hưng Yên, không được đào tạo chuyên môn sư phạm. Ban đầu, cô B. được nhận làm nhân viên y tế của cơ sở mầm non Sen Vàng. Khoảng 2 tháng sau, cô giáo này được điều chuyển làm phụ lớp, phụ trách vệ sinh cho các cháu.

Hiện Công an quận Hai Bà Trưng đang tiếp tục xác minh, làm rõ để có căn cứ xử lý vụ việc.

Tiến Nguyên

Tag :hành hung trẻ, cô giáo mầm non, cô giáo tát, tát trẻ mầm non