Gọi điện báo công an sau khi đánh người gục chếtDân trí TAND tỉnh Bạc Liêu vừa mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt Châu Thành Long (46 tuổi, ngụ ấp 19, xã Phong Thạnh, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) 12 năm tù về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bạc Liêu, khoảng 22h30 ngày 29/4/2016, Trần Văn Tâm (ngụ xã Phong Thạnh, thị xã Giá Rai) chạy xe đến nhà của Châu Thành Long để nói chuyện về việc con của Long đánh con của Tâm.

Khi Tâm đến thì 2 bên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã nhau. Sau đó, Tâm về nhà lấy một cái cán bằng sắt không có lưỡi và một cây dao rồi quay lại “ăn thua đủ” với vợ chồng Long.

Trong quá trình xô xát đánh nhau, Long đã dùng cây dao tự chế dài khoảng 70 cm dựng ở vách nhà chém vào đầu Tâm. Khi Tâm chống đỡ thì cây dao của Long bị rớt, nên Long tiếp tục lấy một cây sắt dài đánh Tâm.

Bị đánh tới tấp, Tâm bỏ chạy về hướng nhà của mình được khoảng 10 m thì ngã xuống đường. Người dân đưa Tâm đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Còn Long sau khi đánh Tâm đã ném bỏ cây sắt, trốn ra ngoài vuông tôm sau nhà, rồi gọi điện thoại đến Công an thị xã Giá Rai đầu thú.

Tại phiên tòa, ngoài án tù, HĐXX cũng buộc bị cáo Châu Thành Long bồi thường chi phí mai táng, tổn thất tinh thần cho gia đình nạn nhân, với tổng số tiền là 164 triệu đồng. Bên cạnh đó, bị cáo còn phải cấp dưỡng cho 2 người con của nạn nhân đến đủ 18 tuổi là 2,5 triệu đồng mỗi tháng.

Huỳnh Hải

Tag :tỉnh Bạc Liêu, sát nhân dân, đánh tới tấp