Giết vợ cũ vì dám… quen người đàn ông khácDân trí Dù đã ly hôn nhưng thấy vợ cũ quen người đàn ông khác, Bình vẫn ghen và dọa giết vợ nếu dám tiếp tục mối quan hệ trên. Thấy vợ cũ không nghe lời, Bình đem theo dao đi giết vợ cũ.

Ngày 18/8, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bác kháng cáo, tuyên y án 14 năm tù đối với bị cáo Phạm Bình (sinh năm 1964 tại Đồng Nai) về tội “giết người”.

Bị cáo Bình tại tòa
Bị cáo Bình tại tòa

Theo cáo trạng, năm 1982, Phạm Bình kết hôn với chị Phan Thị Na, sống chung với nhau tại xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Do mâu thuẫn vợ chồng, tới năm 2014 thì cả 2 ly hôn.

Sau khi ly hôn, Bình nghĩ mình được chia tài sản ít hơn và thấy chị Na quen người khác nên sinh lòng ghen tuông, nhiều lần đánh đập và đe dọa giết bà Na.

Giữa tháng 3/2015, bị cáo mua 3 chai thuốc diệt cỏ với mục đích đầu độc vợ cũ rồi uống thuốc tự tử, nhưng do chị Na ở riêng nên bị cáo không có cơ hội ra tay.

Đến 3h sáng 8/4/2015, thấy vợ cũ đang dọn hàng bán đồ ăn sáng, bị cáo Bình đã dùng dao nhọn đâm chị Na liên tiếp nhiều nhát. Khi con dao bị gãy, bị cáo chạy vào nhà lấy con dao khác đâm thêm 2 nhát vào người chị Na làm dao gãy. Nhờ được đưa đi cấp cứu kịp thời, chị Na đã thoát chết nhưng bị thương tật tỷ lệ 67%.

Đối với bị cáo Bình, nghĩ chị Na đã chết nên chạy về nhà lấy chai thuốc diệt cỏ uống, nhưng không chết. Đến 20h cùng ngày, bị cáo đến cơ quan công an đầu thú.

Với hành vi của mình, bị cáo Bình bị TAND tỉnh Đồng Nai tuyên phạt 14 năm tù. Sau đó, bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo giữ nguyên kháng cáo và mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho mình. Tuy nhiên, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, thể hiện tính côn đồ, coi thường pháp luật, đã xâm phạm đến tính mạng người khác được pháp luật bảo vệ. Chị Na không chết là nằm ngoài mong muốn của bị cáo. Bản án sơ thẩm tuyên đã thể hiện tính khoan hồng cho bị cáo. Vì vậy, HĐXX quyết định bác kháng cáo tuyên y án 14 năm tù đối với bị cáo Bình.

Xuân Duy

Tag :mâu thuẫn vợ chồng, uống thuốc tự tử, pháp luật bảo vệ, mở phiên tòa