Giết chết bạn nhậu vì bị tát 2 cáiDân trí Mâu thuẫn trong lúc nhậu chung, Phúc bị Đạt tát 2 cái. Tức giận, Phúc sang nhà bạn lấy dao đi giết Đạt.

Ngày 15/6, TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bác kháng cáo, tuyên y án đối với Huỳnh Văn Phúc (sinh năm 1985 ngụ huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu) án tù chung thân về tội “giết người”, 1 năm tù về tội “cố ý gây thương tích”, tổng hợp hình phạt là tù chung thân.

Bị cáo Phúc tại tòa
Bị cáo Phúc tại tòa

Theo cáo trạng, ngày 25/10/2013, do mâu thuẫn phát sinh trong quán nhậu, Phúc bị Nguyễn Tấn Đạt (30 tuổi, ngụ cùng ấp Trang Hoàng, xã Bông Trang) dùng tay tát 2 cái vào mặt nên Phúc tức giận.

Khoảng 8h cùng ngày, trong lúc đến nhà anh Trần Nhật Thoại Huy để chờ anh này cùng đi nhậu, Phúc đã lấy 1 con dao nhọn của nhà anh Huy đem giấu trong ôtô với ý định trả thù Đạt. Sau đó, anh Huy lái xe ô tô đến nhà anh Nguyễn Việt Tài tại ấp Nhân Tâm, xã Xuyên Mộc, huyện Xuyên Mộc nhậu.

Đến trưa cùng ngày, sau khi nhậu xong, Phúc rủ các bạn nhậu là Huy, Tài, Đức và Bảo đi nhậu tiếp. Trên đường đi, Phúc nhờ Huy chở vào nơi mình làm thuê ở vựa ve chai tại xã Bông Trang để lấy tiền công. Sau đó, Phúc chỉ Huy lái xe vào quán Phương Như.

Tại đây, Phúc lấy dao giấu trong xe ôtô của Huy chém Đạt một nhát ở đầu và tiếp tục đâm đến lúc nạn nhân gục xuống chết ngay tại chỗ.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Mai (người làm trong quán Phương Như) giơ tay lên đỡ cho Đạt cũng bị dao chém trúng cẳng tay phải, gây thương tích với tỉ lệ thương tật 10%.

TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xét xử và tuyên phạt bị cáo Phúc tù chung thân về tội giết người, 1 năm tù về tội cố ý gây thương tích, tổng hình phạt là tù chung thân.

Sau bản án sơ thẩm, đại diện gia đình bị hại kháng cáo theo hướng đề nghị TAND cấp cao tại TPHCM hủy bản án sơ thẩm điều tra lại từ đầu. Bời có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, làm rõ vai trò cho Huy trong vụ án này.

Tại phiên tòa hôm nay, bà Nguyễn Thị Hồng, đại diện cho bị hại giữ nguyên yêu cầu kháng cáo. Bà Hồng trình bày, lời khai của bị cáo bất nhất, một mình Phúc không thể sát hại con bà một cách nhanh chóng được. Huy là người đã trực tiếp đưa dao cho Phúc cũng như chở Phúc đi giết Đạt. Bà yêu cầu tòa làm rõ vai trò đồng phạm giúp sức của Huy trong vụ án này.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định về việc Huy có phải là đồng phạm hay không thì tòa sơ thẩm đã trả hồ sơ 2 lần nhưng vẫn không đủ căn cứ khởi tố đối với Huy. Tại tòa, Phúc đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình, tòa sơ thẩm xét xử như vậy là đúng người đúng tội. Do đó, tòa phúc thẩm quyết định bác kháng cáo của gia đình bị hại, tuyên y án sơ thẩm.

Xuân Duy

Xem thêm :tù chung thân, tội giết người, phiên tòa xét xử, xét xử phúc thẩm, bác kháng cáo, tuyên y án, Bà Rịa – Vũng Tàu, án tù chung thân, cố ý gây thương tích