Giải cứu hai thiếu nữ khỏi quán cà phê đèn mờDân trí Hai cô gái đi xin việc làm đã bị đối tượng lừa đảo đưa vào quán cà phê “đèn mờ” và bị chủ quán buộc phải ngồi chung võng tiếp khách. May mắn trong lần trốn được ra ngoài, một nạn nhân cầu cứu và được lực lượng công an, các “hiệp sĩ” giải cứu.

Chiều 29/6, công an phường Đông Hòa (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đang làm rõ vụ hai thiếu nữ bị “giam lỏng” trong một quán cà phê trên địa bàn.

Trước đó, khoảng 14h chiều 28/6, H. (19 tuổi, quê Bình Định) đến bưu điện Bình Dương gọi vào số máy “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cầu cứu về việc một ngày trước đó, H. cùng một cô bạn gái tên N.T.T. (19 tuổi, quê Đắk Lắk) lên mạng tìm việc làm và gặp một thanh niên trên mạng hẹn đến khu vực ngã tư An Sương (quận 12) để dẫn đi xin việc. Tại đây, người thanh niên nói sẽ xin việc cho H. và T. tại một quán cà phê với mức lương 5 triệu đồng/tháng, bao ăn ở.

Hai cô gái được giải cứu khỏi quán cà phê đang khai báo tại cơ quan công an
Hai cô gái được giải cứu khỏi quán cà phê đang khai báo tại cơ quan công an

Sau đó thanh niên này kêu xe ôm chở thẳng H. và T. tới quán cà phê Ánh Dương (đóng trên địa bàn phường Đông Hòa). Tuy nhiên, khi làm việc ở đây, H. và T. mới biết là mình bị lừa bán vào quán cà phê đèn mờ. Mỗi lần khách vào, chủ quán buộc hai cô gái trẻ phải ngồi chung võng và để cho khách sờ soạng.

“Đến nơi, chủ quán cà phê giữ lại giấy tờ tùy thân và yêu cầu tụi em tiếp khách. Khi có khách đến thì phải đi cùng khách vào chòi lá ngồi nói chuyện với khách. Nếu khách muốn sờ soạng cơ thể, hay đùa giỡn thì không được phản ứng. Chỉ không được cho khách quan hệ tình dục tại chỗ”, H. kể lại.

Khi T. và H. phản ứng không chịu làm thị bị chủ quán ép phải trả 6,2 triệu đồng vì đã bỏ ra để trả cho thanh niên dẫn hai cô gái tới quán.

Lo sợ vì phải tiếp khách, H. giả vờ xin chủ quán cho ra khỏi quán để tìm người quen mượn tiền “chuộc thân”. Còn bạn đi cùng buộc phải ở lại quán để phục vụ khách theo yêu cầu của chủ. Khi thoát ra khỏi quán, cô gái đã liên hệ với các “hiệp sĩ” cầu cứu.

Trước thông tin trên, chiều 28/6, các “hiệp sĩ” đã phối hợp với công an phường Đông Hòa và H. đến quán Ánh Dương thăm dò và lên kế hoạch giải cứu T. Biết có người giải cứu, cô gái từ trong quán chạy ra thì bị chủ quán cùng một nữ quản lý chạy theo đuổi bắt lại. Lúc này, lực lượng chức năng và “hiệp sĩ” kịp thời ngăn cản. Tất cả được công an mời về trụ sở lấy lời khai, làm rõ.

Chủ quán khai tên là Nguyễn văn D. (40 tuổi, quê Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa). Hiện cơ quan công an đã lập hồ sơ làm rõ vụ việc.

Trung Kiên

Tag :cô gái trẻ, lấy lời khai, hai thiếu nữ, chủ quán cà phê, hiệp sĩ, bình dương, hiệp sĩ