Gây mê để chiếm đoạt tài sảnDân trí Bằng cách bỏ thuốc hướng thần vào bia, nước ngọt… khiến nạn nhân sau khi uống sẽ rơi vào trạng thái mơ hồ, không điều khiển được hành vi, nhóm đối tượng lừa đảo đã chiếm đoạt tiền cùng nhiều vật dụng có giá trị của nạn nhân.

Nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngày 12/12, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Thanh Hóa) đã điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 đối tượng trong ổ nhóm chuyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách cho các nạn nhân uống thuốc hướng thần.

3 đối tượng bị bắt giữ gồm: Lê Sỹ Tùng (tức Tùng Sáu, SN 1984, trú xã Xuân Lộc, huyện Triệu Sơn); Lê Đức Hùng (tức Hùng Tưởng), SN 1986, trú xã Xuân Sơn, huyện Thọ Xuân) và Nguyễn Ngọc Cầu (SN 1989, trú xã Thọ Bình, huyện Triệu Sơn).

Nhóm đối tượng dùng thuốc hướng thần để lừa đảo
Nhóm đối tượng dùng thuốc hướng thần để lừa đảo

Theo kết quả điều tra thì từ tháng 8/2016 đến khi bị bắt 3 đối tượng nói trên đã cùng đồng bọn liên tiếp gây ra 6 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thuốc hướng thần. Thủ đoạn của bọn chúng là thuê xe ôtô 4 chỗ chở đến một địa điểm mà chúng đã định trước, sau đó bỏ thuốc hướng thần vào bia hoặc nước ngọt rồi mời lái xe uống. Sau khi uống, các nạn nhân đều rơi vào trạng thái tinh thần mơ hồ, tuy nhận thức được sự việc đang diễn ra nhưng không thể điều khiển được hành vi của bản thân mà phải làm theo điều khiển của các đối tượng này.

Cụ thể, ngày 12/11, 3 đối tượng nói trên đã thuê xe ôtô KIA RIO BKS 36A – 227.64 của anh Bùi Văn Đạt (SN 1997) từ Thị trấn Giắt, huyện Triệu Sơn lên thị trấn Thọ Xuân với giá 200 nghìn đồng. Khi đến Thọ Xuân, bọn chúng đã mời anh Đạt ăn cơm sau đó bỏ thuốc hướng thần vào cốc bia của anh Đạt. Khi anh Đạt uống hết cốc bia thì rơi vào trạng thái mơ hồ. Thấy vậy, bọn chúng đã rủ anh Đạt đánh bạc và cắm xe đưa cho bọn chúng 220 triệu đồng.

Chiếc ô tô các đối tượng dùng để đi lừa đảo
Chiếc ô tô các đối tượng dùng để đi lừa đảo

Tiếp đó, ngày 15/11, cũng với thủ đoạn trên 3 đối tượng lại thuê anh Nguyễn Văn Kiên (trú tại thị trấn Thọ Xuân) là chủ xe ôtô BKS 36A – 125.20 chở lên Thường Xuân. Tại đây, bọn chúng đã lừa cho anh Kiên uống thuốc hướng thần và chiếm đoạt chiếc xe ôtô của anh Kiên.

Tuy nhiên, hành vi phạm tội của bọn chúng đã bị lực lượng cảnh sát hình sự Công an Thanh Hóa phát hiện, bắt giữ. Tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ được 2 lọ thuốc hướng thần cùng nhiều tang vật liên quan.

Theo kết quả giám định của Viện khoa học hình sự Bộ Công an thì cả 2 lọ thuốc nói trên đều là thuốc hướng thần làm tê liệt thần kinh và làm cho nạn nhân quên và làm theo ý muốn của người khác.

Hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 3 đối tượng nói trên, để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Bình Minh

Tag :lừa đảo, dùng thuốc hướng thần, gây mê, thị trấn Thọ Xuân, lái xe, chiếm đoạt tài sản, đối tượng lừa đảo