Dựng vở kịch bị cướp hòng chiếm đoạt nửa tỷ của người thânDân trí Lấy hết số tiền của người thân nhờ rút trong ngân hàng mang đi trả nợ, bà H. sau đó đã dựng lên vở kịch bị cướp tiền nhưng đã bị công an lật tẩy.

Công an quận 3, TPHCM cho biết vừa làm rõ vụ hoang báo bị cướp hơn nửa tỷ đồng giữa ban ngày ở trung tâm TPHCM gây xôn xao.

Theo thông tin ban đầu, trưa 25/10, bà Nguyễn Thị Kim H. (39 tuổi, ngụ quận 3) đến Công an phường 12, quận 3 trình báo vừa bị 2 thanh niên đi xe máy áp sát, đạp ngã xe để cướp tài sản.

Cụ thể, bà H. khai báo, khoảng 11h trưa 25/10, bà này rút số tiền 250 triệu đồng tại ngân hàng Vietcombank trên đường Kỳ Đồng (phường 9, quận 3). Sau khi rút tiền, bà H. điều khiển xe máy hiệu Vision ra đường Trương Định để đi về hướng Trường Sa. Khi đến trước số 1118 Trường Sa (phường 12, quận 3) thì bị 2 thanh niên đi xe phân khối lớn áp sát, đạp ngã rồi cướp xe.

Tài sản bà H. trình báo bị cướp gồm: 1 chiếc xe Vision, 250 triệu đồng tiền mặt, 1 sổ tiết kiệm bên trong có 250 triệu đồng và nhiều giấy tờ liên quan.

Công an phường 12 đã tiến hành ghi lời khai nạn nhân và chuyển hồ sơ vụ việc cho Công an quận 3 để điều tra, truy xét. Tuy nhiên Công an nhận thấy lời khai của bà H. có nhiều điểm nghi vấn, chứa đựng nhiều mâu thuẫn.

Cụ thể, qua xác minh từ ngân hàng Vietcombank, cảnh sát biết được bà H. không rút tiền trước khi bị cướp.

Ngoài ra, thời điểm nạn nhân trình báo bị cướp là 11h30 trưa, lúc này đông người qua lại. Chưa hết, người dân quanh khu vực bà H. khai bị cướp hoàn toàn không nghe tiếng tri hô hay dấu hiệu của một vụ cướp.

Qua đấu tranh, cuối cùng bà H. thừa nhận là đã tạo dựng vở kịch bị cướp nói trên, một mình vừa là “đạo diễn” cũng là “diễn viên chính”.

Bà H. khai do bị chủ nợ đòi ráo riết nên khi được người thân nhờ đi rút tiền ngân hàng tại quận Tân Bình, bà H. đã lén mang tiền đi trả nợ. Không biết giải thích với người thân thế nào về khoản tiền lớn bị thiếu hụt, bà này đã dựng lên vở kịch bị cướp tiền.

Riêng chiếc xe máy, bà H. khai mang gửi ở nhà một người bạn.

Với những hành vi hoang báo gây mất thời gian, công sức điều tra của lực lượng công an, người hoang báo sẽ bị xử phạt hành chính. Trong trường hợp này, Công an quận 3 cho biết do người phụ nữ thành khẩn nhận lỗi nên chỉ nhắc nhở, không xử phạt.

Thảo Trần

Tag :hoang báo, trình báo bị cướp, dựng lên vở kịch bị cướp nửa tỷ ở Sài Gòn, công an quận 3, nửa tỷ