Dùng dao khống chế tài xế chở đoàn người đi hành hương trong suốt 4 tiếngDân trí Ngày 1/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) đang tạm giữ hình sự đối với Phan Văn Thiện (40 tuổi, ngụ xã Tân Bình, huyện Châu Thành) để làm rõ về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật”.

 Đối tượng Thiện bị khống chế, bắt giữ sau 4 giờ khống chế tài xế cùng đoàn người đi hành hương.

Đối tượng Thiện bị khống chế, bắt giữ sau 4 giờ khống chế tài xế cùng đoàn người đi hành hương.

Theo cơ quan điều tra, khoảng 1h sáng cùng ngày, tài xế Trần Thanh Hải (56 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) điều khiển xe khách loại 47 chỗ, chở đoàn khách hành hương từ TP Hồ Chí Minh đi Châu Đốc (An Giang). Trong lúc xe qua phà Cao Lãnh (phía bờ Lấp Vò), đối tượng Thiện theo khách lên xe và bất ngờ rút dao khống chế tài xế Hải. Một số người dân phát hiện đã báo sự việc với công an địa phương.

Nhận được tin báo, Công an huyện Lấp Vò nhanh chóng đến hiện trường, triển khai các biện pháp nghiệp vụ đảm bảo an toàn cho tài xế cùng các hành khách trên xe, đồng thời vận động, thuyết phục đối tượng buông dao.

Thiện không chấp hành, khống chế tài xế buộc chở cả đoàn khách trên xe đến chợ Mương Điều (thuộc xã Tân Khánh Trung, huyện Lấp Vò). Tại đây, đối tượng yêu cầu lực lượng công an cho gặp mẹ và em trai mới thả tài xế ra.

Lực lượng chức năng nhanh chóng đưa mẹ và em trai của đối tượng đến hiện trường. Tuy nhiên, Thiện vẫn ngoan cố khống chế, uy hiếp tài xế và cố thủ bên trong xe ô tô.

Đến 5h sáng cùng ngày, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã tước hung khí, khống chế đối tượng và đảm bảo an toàn cho tài xế cùng các hành khách trên xe.

Tại cơ quan điều tra, Thiện có biểu hiện bị ngáo đá. Theo xác minh của cơ quan công an, nghi phạm nghiện ma túy lâu năm, từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản và ra tù năm 2011.

Đến 2016, Thiện có hành vi trộm cắp xe máy tại thị xã Hồng Ngự. Trong lúc cơ quan điều tra đang thụ lý làm rõ thì đối tượng Thiện đã gây ra vụ khống chế, bắt giữ tài xế Hải.

Hải Hành

Tag :khống chế tài xế xe khách, ngáo đá khống chế con tin, dùng dao khống chế