Dùng dao khống chế cô giáo vì bị… vợ bỏ



Dân trí Cho là cô Thảo (giáo viên mầm non) xúi giục vợ mình khiến 2 vợ chồng ly hôn nên Phát đến trường, dùng dao kề vào cổ khống chế và dọa giết cô giáo. Lúc này đang trong giờ học nên các cháu nhỏ hoảng loạn, bỏ chạy tán loạn.

Ngày 7/3, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gò Dầu cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Tấn Phát (sinh năm 1984, ngụ thị trấn Gò Dầu, huyện Gò Dầu) về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Đối tượng Nguyễn Tấn Phát
Đối tượng Nguyễn Tấn Phát

Sự việc xảy ra vào lúc 13h ngày 1/3. Sau khi uống rượu say, Nguyễn Tấn Phát điều khiển xe mô tô đến trường mầm non Trần Thị Sanh thuộc thị trấn Gò Dầu để rước con về chơi với gia đình bên nội.

Tại đây, Phát vào lớp mầm 3 của trường để tìm con gái nhưng không gặp. Phát đến lớp của cô Trần Kim Lượng để hỏi thăm về cô con gái nhưng cũng không gặp được cô Lượng. Cô Lượng trước đây là vợ của Phát, nhưng vì cuộc sống vợ chồng thường xuyên xảy ra cảnh cơm không lành, canh không ngọt nên hai người đã ly hôn. Do con còn nhỏ nên Tòa án đã quyết định cho cô Lượng được quyền nuôi con.

Phát tìm đến lớp của cô giáo Hà Thu Thảo để hỏi thăm về cô Lượng và con gái, nhưng cô Thảo cũng không biết cô Lượng và con gái đang ở đâu. Lúc này, đột nhiên Phát bực tức và cho rằng việc ly hôn của vợ chồng anh trước đây là do cô Thảo xúi giục nên Phát lấy dao giấu sẵn trong người ra kề vào cổ cô Thảo để khống chế, đồng thời Phát không ngừng la hét và dọa sẽ giết chết cô.

Chứng kiến cảnh cô giáo bị kẻ lạ mặt khống chế, dọa giết, các cháu mầm non của trường gào khóc ầm ỉ và bỏ chạy tán loạn.

Nhận được tin báo của quần chúng, thượng tá Đoàn Văn Vũ Em, Phó thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gò Dầu huy động lực lượng đến ngay hiện trường để giải cứu cô Thảo.

Tại hiện trường, lực lượng công an xác định Phát đang kề dao vào cổ khống chế cô giáo nên việc giải cứu phải lên phương án cụ thể, rõ ràng nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho con tin.

Thượng tá Vũ Em ra sức thuyết phục đối tượng Phát hãy bình tĩnh, thả cô giáo Thảo ra nhưng Phát vẫn ngoan cố tiếp tục đánh, lôi cô Thảo đi xung quanh sân trường mà không thả.

Nhận định có thể chưa đi đúng tâm lý đối tượng nên lực lượng công an cố gắng thuyết phục, dẫn dắt đối tượng đưa nạn nhân đến phòng Ban giám hiệu trường. Đồng thời, lực lượng chức năng tổ chức trấn an và sơ tán các cháu nhỏ khỏi trường để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Mặt khác, tổ công tác âm thầm bao vây căn phòng ban giám hiệu để phòng ngừa trường hợp vận động không thành công thì sẽ lợi dụng sơ hở của đối tượng bất ngờ tấn công khống chế đối tượng giải thoát con tin.

Rất may, sau 10 phút thuyết phục, Thượng tá Vũ Em đã vận động Phát đồng ý thả cô giáo Thảo ra, giao nộp hung khí. Ngay sau khi Phát buông cô giáo ra, lực lượng công an đã nhanh chống khống chế đối tượng Phát đưa về trụ sở cơ quan.

Qua làm việc, bước đầu Phát đã thừa nhận hành vi sai trái của mình. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Sơn Nhung

Tag :khởi tố bị can, thuyết phục đối tượng, khởi tố vụ án, cuộc sống vợ chồng, việc ly hôn