Đức kêu gọi Nga cho hỗ trợ nhân đạo ở thành phố bị vây hãm AleppoNgoại trưởng Đức hối thúc người đồng cấp Nga về việc cho phép hàng cứu trợ nhân đạo đến với dân chúng ở thành phố Aleppo, Syria.

hành phố Aleppo sau một trận không kích. Ảnh: AFP.

hành phố Aleppo sau một trận không kích. Ảnh: AFP.

“Chúng tôi kêu gọi Nga cho phép hàng cứu trợ nhân đạo đến với cư dân Aleppo, những người đang đối mặt với các điều kiện sống khủng khiếp”, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier hôm qua nói với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sau cuộc đàm phán bốn bên về khủng hoảng Ukraine, theo Reuters.

Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault, người cũng tham gia đàm phán tại Minsk, Belarus, cho biết nước này đang kêu gọi Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc thảo luận về tình hình tại Aleppo.

Tổ chức Chữ Thập đỏ quốc tế (ICRC) hôm 29/11 cho biết 20.000 người đã trốn chạy do các cuộc tấn công tăng cường nhằm vào Aleppo trong 48 giờ, nâng tổng số người rời bỏ thành phố lên 60.000 trong 5 tháng qua.

Quân đội Syria đang gia tăng các đợt tấn công vào các khu vực do phiến quân nắm giữ nhằm giành lại toàn bộ thành phố. Phe nổi dậy đã phải cầu viện lực lượng Hồi giáo cực đoan nhằm phá vòng vây. 

Xem thêm: Phiến quân Syria bị tố dùng vũ khí hóa học tại Aleppo

Văn Việt