Đốt pháo trong đêm giao thừa một nhóm thanh thiếu niên bị bắt



Dân trí Đêm 7/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, An Giang đã ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Khang, 19 tuổi và Ngô Tuấn Giàu (Cà Lem), 24 tuổi (cả hai ở thị trấn An Châu, huyện Châu Thành) để điều tra làm rõ hành vi đốt pháo gây rối trật tự công cộng theo điều 245 Bộ luật hình sự.

Tham gia mua và đốt pháo trong đêm giao thừa còn có hai đối tượng khác là Trần Quốc Hải (17 tuổi) và Nguyễn Quốc Cường (15 tuổi). Do đối tượng Hải và Cường chưa đủ tuổi nên cho gia đình bảo lãnh tại ngoại.

Trước đó vào khoảng 9 giờ cùng ngày, nhóm của Khang đang uống cà phê ở quán Sao Mai (thuộc khu dân cư thị trấn An Châu) gồm: Giàu, Cường, Nghĩa và Hải, thì bất ngờ Khang bỏ đi mua pháo với ý định về đốt đón giao thừa.

Một lát sau Khang mua về 5 bịch pháo của Nhí (chưa rõ lai lịch) rồi đưa cho Hải 2 bịch và giữ lại trong người 3 bịch. Tiếp đó, Khang đưa cho giàu 1 viên pháo. Giàu liền đốt và ném ra đường khiến mọi người trong quán cà phê hú vía, bỏ chạy.

 Hai đối tượng Giàu và Khang bị cơ quan điều tra tạm giữ hình sự về hành vi mua, đốt pháo trái phép

Hai đối tượng Giàu và Khang bị cơ quan điều tra tạm giữ hình sự về hành vi mua, đốt pháo trái phép

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, lực lương công an thị trấn An Châu đã đến hiện trường lập biên bản phạm tội quả tang và dẫn giải các đối tượng về cơ quan công an để tiếp tục điều tra làm rõ.

Qua khám xét trên người các đối tượng, lực lượng công an đã thu giữ 5 bịch pháo đủ màu sắc. Mỗi bịch có 6 viên pháo (chưa xác định rõ nguồn gốc).

 Tang vật của các đối tượng

Tang vật của các đối tượng

Được biết, từ đầu năm 2016 đến nay, công an huyện Châu Thành đã phát hiện và bắt 4 vụ liên quan 7 đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ.

Để tiếp tục hạn chế tối đa các hành vi về pháo trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, công an huyện Châu Thành sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát nhằm ngăn chặn kịp thời hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Đồng thời, chủ động trong việc phát hiện, điều tra, truy tố, xét xử nghiêm minh các vụ vi phạm về sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt pháo trái phép, góp phần giữ một cái Tết không tiếng pháo và đem lại sự bình yên cho mọi người.

Liên quan đến hành vi đốt pháo của các đối tượng Khang, Giàu, Hải và Cường đang được các ngành chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Gia Khang

Xem thêm :đốt pháo, đêm giao thừa, cơ quan Cảnh sát điều tra, huyện Châu Thành, gây rối trật tự, trần quốc hải, khu dân cư, đón giao thừa, sử dụng trái phép, tết nguyên đán