Đột nhập trang trại, trộm 40 con lợn giống về nuôiDân trí Đêm tối trời mưa to, Đại đột nhập trang trại của một công ty trộm nhiều con lợn giống. Sau khi bị bắt, đối tượng này khai nhận đã có nhiều lần trộm lợn giống với tổng số hơn 30 con đưa về nhà nuôi.

Chiều 25/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) cho biết, đang điều tra vụ án liên quan đến việc một công ty Giống lợn sinh sản trên địa bàn mất hàng chục con lợn giống.

Nghi phạm bị bắt giữ để điều tra hành vi trộm lợn nói trên là Bùi Văn Đại, xã Bảo Hiệu, huyện Yên Thủy. Trước đó, lợi dụng đêm tối trời mưa to, Đại đã đột nhập vào trại lợn của công ty Giống lợn sinh sản Hòa Phát (thị trấn Thanh Hòa, huyện Lạc Thủy) lấy trộm 12 con lợn giống trị giá khoảng 20 triệu đồng.

Nhận được tin báo, Công an huyện Lạc Thủy đã triển khai lực lượng, phối hợp với công an xã và chính quyền địa phương điều tra vụ việc. Qua đấu tranh, ngay sau đó đối tượng Bùi Văn Đại đã bị bắt giữ vì có liên quan đến vụ trộm nói trên.

Tại cơ quan công an, Đại khai nhận không chỉ bắt trộm lợn giống lần đầu tiên, mà trước đó cũng đã thực hiện 3 vụ trộm khác, lấy cắp hơn 30 con lợn giống của Công ty Hòa Phát. Đối tượng sau khi trộm lợn đã đưa về nhà nuôi nhốt. Tính cả vụ trộm lần này, Đại đã có 4 lần ăn trộm, với tổng số 40 con lợn giống.

Hiện Công an huyện Lạc Thủy đang tiếp tục điều tra vụ việc nói trên.

Q.T

Tag :huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình, lợn giống, đột nhập, CSĐT huyện Lạc Thủy, trị giá, đối tượng, vụ trộm