Đối tượng giang hồ sa lưới sau hơn 12 năm trốn nãDân trí Đâm người đến mức nạn nhân bị giảm gần 50% sức khỏe nhưng thủ phạm đã nhanh chân cao chạy xa bay. Sau hơn 12 năm lẩn trốn, mới đây đối tượng đã buộc phải tra tay vào còng vì hành vi phạm tội của mình.

 Đối tượng đâm người bị bắt sau 12 năm lẩn trốn. (Ảnh: An ninh Hải Phòng)

Đối tượng đâm người bị bắt sau 12 năm lẩn trốn. (Ảnh: An ninh Hải Phòng)

Hôm nay (8/2), tin từ Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an TP Hải Phòng, đơn vị đang củng cố, hoàn tất hồ sơ để đưa ra truy tố đối tượng Trần Mạnh Hà, tức Hà “Sâm” (SN 1972, ở quận Lê Chân, TP Hải Phòng) về tội danh “Cố ý gây thương tích”.

Theo hồ sơ tại cơ quan công an, vốn là đối tượng lưu manh, côn đồ nên vào đầu tháng 5/2004, chỉ vì mâu thuẫn cá nhân với anh Nguyễn Văn Tân (cũng ở quận Lê Chân), Hà đã gọi đồng bọn mang theo dao, kiếm đến đâm chém khiến anh Tân bị giảm tới 47% sức lao động.

Sau khi gây án, Hà đã nhanh chân bỏ trốn khỏi địa phương. Ngay sau đó, Công an TP Hải Phòng đã ra lệnh truy nã đối với Hà. Chuyên án truy bắt Hà cũng được xác lập.

Theo một điều tra viên thuộc PC45, vốn lưu manh nên trong quá trình lẩn trốn, Hà thường xuyên thay tên, đổi họ, làm những công việc của người lao động để tạo vỏ bọc là người hiền lành, lương thiện và thường xuyên thay đổi chỗ ở khiến công tác truy bắt gặp nhiều khó khăn.

Mặc dù vậy, các trinh sát thuộc PC45 vẫn kiên trì đeo bán, lần tìm dấu vết của Hà suốt từ bắc vào nam. Khoảng đầu tháng 1/2017, các trinh sát phát hiện Hà cùng vợ xuất hiện ở một khu vực huyện An Dương, TP. Hải Phòng. Các trinh sát lập tức rà soát các mối quan hệ của Hà và phát hiện Hà đang núp dưới vỏ bọc một công nhân xây dựng chịu thương, chịu khó tại địa bàn này.

Địa chỉ Hà ẩn náu cũng được các trinh sát tìm ra ngay sau đó. Sau khi xác định được địa điểm ẩn náu của Hà “Sâm”, kế hoạch vây bắt đối tượng này cũng được Ban chuyên án triển khai.

Khoảng 9h ngày 18/1/2017, các trinh sát đã bắt Hà khi hắn vừa về đến nhà trọ ở thôn Hoàng Mai, xã Đồng Thái, huyện An Dương. Mặc dù Hà tỏ ra manh động, chống đối nhưng đã bị các trinh sát khống chế, quật ngã.

Hiện Phòng PC45 đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý Hà theo qui định của pháp luật.

Hải Sâm

Tag :đối tượng giang hồ, giang hồ sa lưới, trốn nã