Đòi tiền lương không được, cô gái đâm chết bạn thânDân trí Bức xúc vì không được chủ quán trả tiền lương, Thùy cầm dao đến quán đòi tiền. Trong lúc tranh cãi, Thùy đâm chết bạn thân đồng thời là đồng nghiệp trong quán.

Ngày 30/5, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, đối với bị cáo Nguyễn Thị Thùy (sinh năm 1986, ngụ quận 10, TPHCM) về tội giết người.

Bị cáo Thùy tại tòa.
Bị cáo Thùy tại tòa.

Theo cáo trạng, tháng 2/2015, Thùy được chị Thanh thuê phụ bán quán cháo vịt, bún mắm. Đến tháng 4/2016, Thùy giới thiệu Hải đến quán của chị Thanh làm việc.

Khoảng 16h ngày 5/5/2016, Thùy đến hỏi lấy tiền lương nhưng chị Thanh không đưa, lúc đó Thùy liền nói không làm cho chị Thanh nữa rồi chạy xe về nhà. Khoảng 16h30 cùng ngày, Thùy lại quán xin làm lại nhưng chị Thanh không đồng ý.

Sau đó, Thùy đến nhà 1 người bạn chơi thì gặp Hải cũng ở đó và uống bia thì vào ngồi nhậu cùng. Một lúc sau, Hải về trước, Thùy ở lại tiếp tục uống bia với bạn mình. Sau khi nhậu xong, Thùy lái xe về, trên đường Thùy dừng lại mua một con dao của một người bán hàng rong rồi bỏ vào túi.

Đến tối, Thùy chạy xe đến quán cháo vịt cầm dao đòi đâm cả Thanh và Hải. Lúc này, Thanh lớn tiếng cự cãi với Thùy.

Cùng lúc Hải từ trong quán đi ra kéo áo lên khỏi bụng thì Thùy nói: “bảnh quá”. Hải tiến đến chỗ Thùy hỏi “mày nói ai” thì Thùy dùng dao đâm vào ngực Hải.

Hải ôm ngực chạy vào 1 khách sạn gần đó và gục trên vũng máu. Thấy Hải nằm bất tỉnh, Thùy cùng người dân đưa bạn vào Bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu nhưng Hải không qua khỏi.

Tại phiên tòa, bị cáo Thùy thành khẩn khai báo, ăn năn về hành vi của mình. Bị cáo cho rằng không có chủ đích giết anh Hải mà chỉ muốn đến quán của chị Thanh để lấy lương về đóng học phí cho con và làm ăn buôn bán nhỏ.

Sau phần nghị án, xét thấy hành vi của bị cáo là vô cùng nguy hiểm cho xã hội, cần được xử lý nghiêm. Vì vậy, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Thùy mức án 20 năm tù về tội giết người.

Xuân Duy

Tag :đâm chết bạn thân, giết người