Doanh nghiệp tố bị xe điện “bao vây”, công an nói do xe… chết máyDân trí Ngày 5/4, ông Hoàng Thiềng – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần du lịch quốc tế Hòn Dấu (khu 3 Đồ Sơn, TP Hải Phòng) – phản ánh với báo Dân trí về việc ông và đơn vị vừa bị một nhóm người lạ mặt đe dọa; cổng khu du lịch của ông bị “bao vây” bằng xe điện…

Doanh nghiệp tố bị “bao vây” bằng xe điện

Theo phản ánh của ông Thiều, trước khi xảy ra việc đe dọa, bao vây như trên, có ông H.N. là Giám đốc Công ty xe ô tô điện H.H.V. cùng một người ông không biết tên, đến gặp ông xin đưa xe điện của công ty vào khu du lịch Hòn Dấu để đón trả khách. Tuy nhiên ông Thiều không đồng ý vì không còn bãi đỗ. Ông Thiều cho biết đã thống nhất phương án hỗ trợ cho xe HH.V. được vào bên trong cổng khu Hòn Dấu để đón, trả khách.

 Ông Thiềng (áo ngắn tay màu nâu) tố bị xe điện của đơn vị khác phong tỏa.

Ông Thiềng (áo ngắn tay màu nâu) tố bị xe điện của đơn vị khác “phong tỏa”.

Cũng theo lời ông Thiềng, đến hơn 12h ngày 30/4, trong lúc khu du lịch của ông đang cao điểm phục vụ khách du lịch, phía xe điện H.H.V. đã bất ngờ cho hai xe ô tô điện, hai xe ô tô con 5 chỗ đến đậu chắn kín cổng vào khu du lịch Hòn Dấu. Trên xe điện chở theo cả chục đối tượng mặt mũi bặm trợn, không ngớt lời văng tục, chởi bới, đe dọa.

Ông Thiềng cho biết việc này đã khiến cổng ra vào khu du lịch Hòn Dấu bị “phong tỏa”, gây cản trở hoạt động kinh doanh của công ty ông, khiến du khách hoang mang lo sợ.

Theo phản ánh của ông Thiềng, để giải phóng giao thông, đảm bảo cho việc đi lại, ra vào của khách du lịch, ông đã trực tiếp cùng lực lượng an ninh ra yêu cầu nhà xe H.H.V. đánh xe đi nơi khác. “Tuy nhiên các đối tượng này không chấp thuận và nói rằng xe bị xịt lốp, chết máy. Ngoài hai xe điện kể trên thì còn có hai ô tô 5 chỗ cũng tham gia vây khu du lịch, trong đó có một phương tiện trực tiếp do H.N. điều khiển”, một bảo vệ của khu du lịch Hòn Dấu cho hay.

 Hình ảnh vụ việc cắt từ clip

Hình ảnh vụ việc cắt từ clip

Trao đổi với PV Dân trí, ông Hoàng Thiềng cho biết: “Khi tôi có mặt, các đối tượng trên xe điện đã ra gặp tôi và nói “ông đừng có động vào H.N., cản trở H.N. là không xong đâu”. Các đối tượng này liên tục chửi bới và có nhiều lời đe dọa tôi. Ngoài ra họ còn ngăn cản không cho các xe của khách du lịch ra vào. Thấy sự tình như vậy tôi đã điện báo cho lãnh đạo Công an quận Đồ Sơn. Công an quận hứa là sẽ cho lực lượng cơ động ra ngay để giải quyết. Tuy nhiên khoảng 20 phút sau, chúng tôi chờ lâu quá nên đã huy động lực lượng của công ty ra kéo các xe điện đang đậu chắn đường ra vị trí khác. Sau đó chừng 15 phút thì họ tự lái xe đi”.

Công an nói do xe điện chết máy

Sau khi nhận được phản ánh của doanh nghiệp, PV Dân trí đã có cuộc trao đổi với Đại tá Trần Tiến Quang, Trưởng Công an quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng thì nhận được thông tin “đấy chỉ là một vụ xe chết máy”.

Đại tá Quang cho biết thêm: “Nhận được thông tin đơn vị đã cho kiểm tra. Không phải nhà xe H.H.V. cho xe vây, phong tỏa cổng khu du lịch Hòn Dấu như điện báo mà chỉ là xe họ chết máy. Sau đó anh em cảnh sát cơ động đã đẩy xe ra đường giải tỏa ùn tắc. Sự việc chỉ diễn ra trong vòng mười mấy phút”.

Tuy nhiên theo hình ảnh từ camera an ninh của Ban điều hành khu du lịch Hòn Dấu và đoạn clip dài hơn 30 phút mà PV Dân trí ghi được lại có nội dung không như thông tin đại diện Công an quận Đồ Sơn cung cấp.

 Lực lượng bảo vệ an ninh của khu du lịch đẩy xe điện để giải tỏa ùn tắc

Lực lượng bảo vệ an ninh của khu du lịch đẩy xe điện để giải tỏa ùn tắc

Hình ảnh cho thấy các đối tượng đi trên xe điện H.H.V. có chửi bới, đe dọa lãnh đạo và doanh nghiệp du lịch Hòn Dấu. Cũng không thấy có hình ảnh cảnh sát cơ động vào đẩy xe chết máy ra ngoài như lời Đại tá Quang nói.

Chiều ngày 5/4, ông Hoàng Thiềng cho biết, sau khi PV Dân trí tìm hiểu vụ việc, cơ quan điều tra công an quận Đồ Sơn đã đến đến làm việc với đơn vị ông để lấy lời khai phục vụ điều tra.

Về vụ việc trên, lãnh đạo UBND TP Hải Phòng cho biết, sẽ cho kiểm tra vụ việc, nếu đúng như phía doanh nghiệp phản ánh sẽ xử lý nghiêm.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc

Thu Hằng

Tag :Hải Phòng, Khu du lịch Hòn Dấu, xe điện bao vây doanh nghiệp