Đoàn công tác cán bộ kiểm lâm đi làm nhiệm vụ bị tấn côngDân trí Cuối giờ chiều 4/3, ông Lê Thanh Tịnh, Giám đốc Vườn Quốc gia (VQG) Phong Nha – Kẻ Bàng cho biết, đơn vị đã báo vụ việc đoàn công tác của Vườn bị một số đối tượng tấn công khi đang làm nhiệm vụ bảo vệ rừng ở bản Đoòng, xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch.

Trước đó, vào ngày 2/3, đoàn công tác thuộc VQG Phong Nha – Kẻ Bàng gồm 6 thanh viên do ông Đinh Huy Trí, Phó Giám đốc Ban quản lý VQG, kiêm Phó hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Vườn làm trưởng đoàn xuống kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và chấp hành pháp luật của người dân ở bản Đoòng.

Tại đây, đoàn đã phát hiện trong một số nhà dân có nhiều dây bẫy các loại dùng để săn bắt động vật hoang dã nên đã chụp lại để có hình thức xử lý.

Đến trưa, khi đoàn đang ăn cơm trưa ở bản Đoòng thì có đối tượng tên Nguyễn Văn Đ., (người trong bản) đến và dùng những lời lăng mạ, xúc phạm, sau đó dùng súng ná (làm bằng dây cao su, sử dụng đạn đá) bắn vào mâm cơm mọi người đang ăn.

Một góc ở bản Đoòng, nơi đoàn công tác Kiểm lâm VQG Phong Nha - Kẻ Bàng bị tấn công
Một góc ở bản Đoòng, nơi đoàn công tác Kiểm lâm VQG Phong Nha – Kẻ Bàng bị tấn công

Chưa dừng lại ở đó, chiều cùng ngày, một đối tượng khác tên Trần Văn S., (người ở bản Đoòng) hung hăng lao đến đấm đá ông Đinh Hoàng Tuấn (Phó trạm Trưởng Kiểm lâm Vườn). Trong lúc mọi người đang can ngăn thì một nhóm thanh niên trong bản khoảng 6 người chạy đến dùng gậy tấn công đoàn công tác và yêu cầu xóa hết hình ảnh liên quan đến các loại bẫy săn bắt động vật hoang dã mà đoàn đã chụp trước đó.

Ông Tịnh cũng cho biết thêm, hậu quả đã có hai thành viên trong đoàn công tác bị thương ở đầu, mặt và lưng.

Được biết, sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan Công an huyện Bố Trạch đã tiếp cận và cho gọi các đối tượng liên quan để lấy lời khai phục vụ công tác điều tra.

Vụ việc hiện đang được các cơ quan chức năng liên quan tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đặng Tài

Xem thêm :kiểm lâm, VQG Phong Nha – kẻ Bàng, đi làm nhiệm vụ, bị tấn công, bị thương, công an, điều tra, làm rõ, bảo vệ rừng