Đình chỉ vụ án đối với cựu Tổng Biên tập báo Người cao tuổi Kim Quốc HoaDân trí Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao vừa ra quyết định, tạm đình chỉ vụ án, miễn trách nhiệm hình sự đối với bị can Kim Quốc Hoa, cựu Tổng Biên tập báo Người cao tuổi.

Thông tin từ cơ quan tố tụng cho biết, từ năm 2013 đến năm 2015 ông Kim Quốc Hoa, với cương vị Tổng Biên tập báo Người cao tuổi đã cho đăng tải và trực tiếp viết hơn 20 bài báo có một số nội dung sai sự thật; làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của các cá nhân, tổ chức nhà nước; đã phạm vào tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân” quy định tại điều 258, Bộ luật hình sự.

 Ông Kim Quốc Hoa (Ảnh: Báo Pháp luật Việt Nam)

Ông Kim Quốc Hoa (Ảnh: Báo Pháp luật Việt Nam)

Cơ quan tố tụng xét thấy, bị can Kim Quốc Hoa nhận thức rõ sai phạm và được tặng thưởng nhiều huân chương, bằng khen của Chính phủ và một số danh hiệu khác; đã bị xử lí hành chính nghiêm khắc, tính chất mức độ phạm tội không còn nguy hiểm cho xã hội. Cơ quan tố tụng quyết định đình chỉ vụ án, miễn trách nhiệm hình sự đối với bị can Kim Quốc Hoa.

Hồng Ngân

Tag :Đình chỉ vụ án đối với ông Kim Quốc Hoa, Cựu Tổng Biên tập báo Người Cao tuổi, ông Kim Quốc Hoa, miễn trách nhiệm hình sự, đình chỉ vụ án, báo Người Cao Tuổi, nhận thức rõ sai phạm, xử lí hành chính nghiêm khắc