Đình chỉ cả 2 cán bộ công an xịt hơi cay vào mặt dânDân trí Liên quan đến sự việc cán bộ của Công an huyện Hậu Lộc bị tố xịt hơi cay vào mặt người dân trong quá trình xử lý vi phạm giao thông, thông tin mới nhất, đến thời điểm này Công an huyện Hậu Lộc đã đình chỉ 2 chiến sỹ để xác minh, làm rõ sự việc.
 >> Đình chỉ cán bộ công an xịt hơi cay vào mặt dân

Đại tá Lê Trung Hiếu – Trưởng phòng Tham mưu, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, phía Công an tỉnh đã nắm được thông tin liên quan đến vụ việc một người dân bị cán bộ công an xịt hơi cay vào mặt xảy ra trên địa bàn huyện Hậu Lộc. Hai công an xuất hiện trong video xịt hơi cay vào người dân tại huyện Hậu Lộc đã bị đình chỉ công tác 10 ngày để xác minh, làm rõ sự việc. Căn cứ vào kết quả xác minh, cơ quan công an sẽ có hình thức xử lý vi phạm theo quy định.

Như Dân trí đã thông tin trước đó, sự việc trên xảy ra tại khu vực chợ cá Minh Lộc, xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc. Người bị xịt hơi cay vào mặt là anh là Đinh Văn Tập (SN 1965), ở thôn Y Bích, xã Hải Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa. Người dân sau đó đã quay clip về vụ việc và đưa lên mạng xã hội.

Theo trình bày của anh Tập, vào khoảng 17h45 ngày 13/6, con trai anh có đèo theo bạn (đi xe máy không đội mũ bảo hiểm) thì bị hai người mặc sắc phục Công an bắt giữ. Sau đó, giữa hai bên xảy ra cãi vã, bất ngờ một người mặc sắc phục Công an rút bình xịt hơi cay xịt thẳng vào mặt anh Tập. Ngay sau đó, anh Tập được một số người dân múc nước cho rửa mặt.

Khi người dân bức xúc hô hoán lên thì hai người mặc sắc phục công an lên xe máy rời khỏi hiện trường.

Sau khi sự việc xảy ra, người dân bức xúc nên hô hoán, hai người mặc sắc phục công an lên xe máy rời khỏi hiện trường.
Sau khi sự việc xảy ra, người dân bức xúc nên hô hoán, hai người mặc sắc phục công an lên xe máy rời khỏi hiện trường.

Sau khi sự việc xảy ra, anh Tập đã làm đơn gửi Công an huyện Hậu Lộc và Công an tỉnh Thanh Hóa đề nghị làm rõ.

Trần Lê

Tag :Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an huyện Hậu Lộc, cán bộ công an, người dân bức xúc, xịt hơi cay, Đinh Văn Tập, tỉnh Thanh Hóa