Điều tra vụ giám đốc công ty thủy lợi “bỏ túi” 6,3 tỷ đồngDân trí Sáng 28/12, Sở Tài chính tỉnh Khánh Hòa cho biết đang hoàn tất hồ sơ để chuyển vụ việc Giám đốc Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Nam Khánh Hòa “bỏ túi” 6,3 tỷ đồng sang Công an tỉnh Khánh Hòa điều tra.

Một công trình do Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Nam Khánh Hòa quản lý
Một công trình do Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Nam Khánh Hòa quản lý

Theo Thanh tra Sở Tài chính tỉnh Khánh Hòa, từ năm 2014 đến năm 2015, Công ty thủy lợi Nam Khánh Hòa đã triển khai thực hiện 24 công trình nạo vét và bơm tưới, 49 công trình sửa chữa thường xuyên với tổng số vốn xấp xỉ 8,5 tỷ đồng.

Tuy nhiên, trong các công trình này, chỉ duy nhất 1 công trình có thực 100% với chi phí đầu tư hơn 182 triệu đồng, số còn lại không thực hiện hoặc thực hiện rất ít.

Để hợp thức hóa, ông Đỗ Hồng Hải, Giám đốc Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Nam Khánh Hòa đã chỉ đạo làm giả hồ sơ, quyết toán khống để được giải ngân. Riêng ông Hải đã “bỏ túi” 6,3 tỷ từ những hành vi gian dối này. Hiện ông Hải đã nộp lại số tiền này vào tài khoản tạm giữ của Sở Tài chính Khánh Hòa.

Đến ngày 23/11, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức cuộc họp nghe báo cáo kết luận thanh tra và xem xét hình thức kỷ luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan. Tuy nhiên, cuộc họp này chỉ dừng lại mức buộc thôi việc với ông Hải.

Theo nguồn tin riêng, trước thông tin trên, Viện KSND Tối cao đã có văn bản yêu cầu Viện KSND tỉnh Khánh Hòa giám sát vụ việc này để xử lý theo đúng quy định.

Được biết, hiện ông Hải đã bị đình chỉ công tác. Theo một đại diện Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Khánh Hòa, hiện đơn vị đã có tờ trình gửi Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa ký quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Hải.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thủy Nguyên

Tag :Giám đốc Công ty TNHH MTV, công trình thủy lợi, Thường vụ Tỉnh ủy, tỉnh Khánh Hòa