Điều tra nghi án Việt kiều Mỹ “cướp” taxi giữa Sài GònDân trí Sau khi đón taxi, người đàn ông quốc tịch Mỹ đã có hành vi giành quyền kiểm soát vô lăng và đuổi tài xế xuống đường, trước khi lái xe bỏ đi.

Tối 11/6, Công an phường 1, quận 5, TPHCM vẫn đang tạm giữ nghi can Cao Đình Khôi (38 tuổi, quốc tịch Mỹ) để điều tra, làm rõ hành vi người này khống chế tài xế, cướp chiếc xe taxi bỏ chạy.

Trước đó trưa cùng ngày, tài xế Lê Hoàng Cầm (34 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè) điều khiển xe taxi của hãng Vinasun đến trước khu vực Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình (đường Trần Hưng Đạo, quận 5, TPHCM) đón Khôi.

 Nghi can Cao Đình Khôi tại cơ quan công an

Nghi can Cao Đình Khôi tại cơ quan công an

Sau khi lên taxi, Khôi đã giằng co với tài xế Cầm, đồng thời giật vô lăng giành quyền điều khiển và đẩy tài xế Cầm ra khỏi xe; sau đó lái xe chạy về hướng quận 10. Khi đến giao lộ Nguyễn Tri Phương và 3/2 thì Khôi vứt xe và bỏ đi.

Nhận được thông tin vụ cướp xe taxi táo tợn, Công an quận 5 đã tung lực lượng vào cuộc truy tìm.

Đến chiều tối cùng ngày, công an đã phát hiện chiếc xe taxi trong vụ cướp được bỏ lại trên đường Nguyễn Tri Phương. Ngoài ra, công an còn phát hiện Khôi đang cấp cứu tại bệnh viện Việt Pháp (quận 7) nên đưa về trụ sở để làm rõ.

Hiện công an đang làm rõ động cơ khiến Khôi cướp xe taxi.

Thảo Trần

Xem thêm :Việt kiều Mỹ, cướp taxi, công an quận 5, nghi án cướp taxi