Đi lấy tiền công xây nhà, bị chủ nhà chém chí mạngDân trí Được chủ nhà gọi đến để lấy tiền công, nhưng chưa lấy được tiền, anh Nguyễn Văn Tuyến (SN 1980, trú tại thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) đã bị chủ nhà chém nhiều nhát vào vùng đầu, vai và lưng.

Chiều ngày 17/6, Thượng tá Hoàng Huyền – Trưởng Công an huyện Vũ Quang – cho biết, cơ quan này vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Hùng (SN 1992, trú tại tổ dân phố 2, thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) về hành vi cố ý gây thương tích.

Trước đó, trưa ngày 19/5/2017, anh Nguyễn Văn Tuyến nhận được điện thoại của ông Nguyễn Văn Hữu – bố của Hùng – gọi đến nhà để trả tiền công xây nhà cho con gái.

 Anh Nguyễn Văn Tuyến bị Hùng chém nhiều nhát vào vùng đầu, vai và lưng

Anh Nguyễn Văn Tuyến bị Hùng chém nhiều nhát vào vùng đầu, vai và lưng

Tại đây,ông Hữu không đồng ý thanh toán hết số tiền công mà giữ lại một ít với lý do anh Tuyến phải xây cả bậc tam cấp phía trước nhà và vách ngăn nhà tắm phía sau. Tuy nhiên anh Tuyến không đồng ý dẫn đến 2 bên xảy ra cãi vã.

Trong lúc anh Tuyến ra về thì bất ngờ Nguyễn Văn Hùng cầm dao từ trong nhà xông ra. Anh Tuyến bỏ chạy nhưng bị Hùng đuổi theo, chém nhiều nhát trúng vùng đầu và lưng, phải chạy vào nhà người dân cầu cứu.

Sau đó, anh Tuyến được chuyển đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Quang và BVĐK 115 tỉnh Nghệ An trong tình trạng chấn thương sọ não, bị thương vùng đầu và vai.

Kết luận giám định pháp y, anh Tuyến bị tổn hại sức khỏe tỷ lệ 11%.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Văn Hùng đã thừa nhận, thành khẩn khai báo đầy đủ hành vi vi phạm của mình.

Phượng Vũ

Tag :chém thợ xây, bị chủ nhà chém