Đang ngồi trên xe máy bị người lạ chạy đến đâm chếtDân trí Theo điều tra ban đầu của công an, ông Thành đang ngồi trên xe máy thì bị tên Quý lên cơn “ngáo đá” cầm dao chạy đến đâm 3 nhát khiến nạn nhân tử vong tại bệnh viện.

Chiều 23/2, Công an quận Tân Phú, TPHCM cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Quý (33 tuổi, ngụ quận Tân Phú) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Liên quan đến vụ án, cơ quan công an cũng bắt giữ Hồ Hoàng Phương (ngụ quận Tân Bình) để điều tra về hành vi “không tố giác tội phạm”.

Nạn nhân trong vụ án là ông Trần Quang Thành (49 tuổi, ngụ quận Tân Phú).

Nguyễn Văn Quý tại cơ quan công an
Nguyễn Văn Quý tại cơ quan công an

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, trước đó 20h15’ tối 12/2, Quý sử dụng ma túy đá rồi nhờ Phương chở đi tìm bạn để đòi lại chiếc xe máy và điện thoại mà Quý cho người này mượn. Khi đến trước điểm kinh doanh trò chơi điện tử Kim Long Cung nằm trên đường Tân Hương (quận Tân Phú), Quý nhìn thấy ông Thành đang ngồi trên xe máy. Do bị “ngáo đá” nên Quý tưởng ông Thành là một người mà hắn có mâu thuẫn từ trước nên kêu Phương dừng xe lại. Sau đó, Quý tiến lại gần ông Thành rồi bất ngờ rút dao đâm 3 nhát khiến nạn nhân gục tại chỗ. Sau khi gây án, Quý leo lên xe của Phương chờ sẵn tẩu thoát. Nạn nhân dù được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Ngay sau khi vụ án mạng xảy ra, Công an quận Tân Phú cùng các đội nghiệp vụ của Công an TPHCM nhanh chóng đến khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng để điều tra làm rõ vụ án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an nhanh chóng xác định được nghi phạm gây án là Quý nên tung lực lượng truy bắt.

Mới đây cơ quan công an đã bắt giữ được Quý. Tại cơ quan công an, Quý khai nhận do bị “ngáo đá” nên lầm tưởng nạn nhân là người mà hắn đang thù tức nên ra tay nhầm.

Riêng Phương dù biết bạn mình vừa gây trọng án nhưng chẳng những không đi tố giác mà còn chở đối tượng này nhiều lần đi trốn.

Hiện công an đang mở rộng điều tra.

Thảo Trần

Tag :ngáo đá, án mạng, Đang ngồi trên xe máy bị người lạ chạy đến đâm chết, Nguyễn Văn Quý