Đâm dao ở trung tâm khuyết tật Nhật, 15 người chếtNghi phạm khai từng làm việc ở trung tâm người khuyết tật Tsukui Yamayuri-en đã dùng dao đâm chết 15 người, làm bị thương 45 người lúc rạng sáng.

dam-dao-o-trung-tam-khuyet-tat-nhat-15-nguoi-chet

Cảnh sát Nhật canh gác bên ngoài hiện trường. Ảnh: Reuters

Một thanh niên ngoài 20 tuổi đã bị bắt giữ sáng nay sau khi dùng dao đâm chết 19 người và làm bị thương 45 người tại một cơ sở dành cho người khuyết tật ở tỉnh Kanagawa, Nhật Bản, đài NHK đưa tin.

Cảnh sát Kanagawa cho biết nghi phạm gây ra vụ tấn công tại trung tâm người khuyết tật Tsukui Yamayuri-en ở quận Sagamihara vào lúc 2h30, sau đó đến đồn cảnh sát đầu thú. Nghi phạm khai rằng anh ta từng làm việc ở trung tâm này. Nghi phạm còn nói rằng anh ta muốn “loại bỏ người khuyết tật khỏi thế giới”.

Một nhân chứng sống ở gần trung tâm cho biết một người đàn ông tóc vàng, mặc quần áo màu đen đã bị cảnh sát bắt giữ.

Đây được coi là một trong những vụ giết người kinh hoàng nhất ở Nhật kể từ sau Thế chiến II đến nay. Con số thương vong có thể tăng lên, bởi có 4 người bị thương đang hấp hối, cảnh sát cho biết.

Trung tâm Tsukui Yamayuri-en là nơi cung cấp chỗ ở và dịch vụ chăm sóc cho người khuyết tật, và có các cơ sở vật chất khá tiện nghi như hồ bơi, phòng gym và phòng y tế.

Xem thêm: Trùm mafia Nhật Bản bị trói chân tay và đánh chết

Việt Dũng