“Đại gia” hứa bãi nại nếu Hoa hậu Phương Nga trả lại tiền?Dân trí Ngoài chuyện phản bác “hợp đồng tình dục” 16,5 tỷ đồng, luật của của ông Mỹ cho biết: “Ông Mỹ sẵn sàng bãi nại cho cô Nga nếu cô ấy trả lại tiền”…
 >> Mẹ Hoa hậu Phương Nga yêu cầu thay đổi cơ quan điều tra
 >> Luật sư của hoa hậu Phương Nga kiến nghị làm rõ “Hợp đồng tình ái”

Liên quan tới vụ án của Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga, luật gia Vương Công Đức – người đại diện bảo vệ quyền lợi cho ông Cao Toàn Mỹ cho biết, mục đích chính của ông Mỹ là lấy lại số tiền 16,5 tỷ đã bị Phương Nga chiếm đoạt chứ không thù ghét gì Trương Hồ Phương Nga hay Nguyễn Đức Thùy Dung.

Ông Đức cho biết, thông tin này ông cung cấp cho báo chí sau khi đã trao đổi với thân chủ của mình, còn vụ án đang trong giai đoạn điều tra nên khi nào làm việc với cơ quan điều tra, ông Mỹ sẽ có ý kiến sau.

Phương Nga và Thùy Dung tại phiên tòa sơ thẩm
Phương Nga và Thùy Dung tại phiên tòa sơ thẩm

“Ông Mỹ sẵn sàng làm đơn bãi nại cho Nga và Dung, vì mục đích của ông Mỹ chỉ là đòi lại tiền mình đã đưa trong quá trình mua bán nhà vì trong hồ sơ và quá trình điều tra trước đây cả Nga và Dung đều xác nhận việc mua giúp nhà cho ông Mỹ” – ông Đức nói.

Ông Đức cũng cho biết thêm, sau phiên tòa sơ thẩm, cuộc sống của ông Mỹ cũng có xáo trộn nhưng mọi việc cần dựa vào căn cứ pháp lý chứ không thể chỉ lời nói.

Ông Đức cũng cho biết thân chủ của mình là ông Mỹ phủ nhận những tài liệu được phát tán trên mạng là trao đổi của ông Mỹ và Nga.

“Về tài liệu phát tán trên mạng, thân chủ của tôi phủ nhận không có tin nhắn theo nội dung như trên mạng đưa” – ông Đức nói.

Khi được hỏi những tài liệu này có làm ảnh hưởng gì đến vụ việc cũng như cuộc sống của ông Mỹ không, ông Đức cho rằng: “Các cơ quan tố tụng sẽ căn cứ vào pháp luật để giải quyết vụ án, mọi lời khai của các bên cũng cần phải có căn cứ chứng minh, và các cơ quan tố tụng cũng sẽ chứng minh những lời khai bất nhất. Hiện tại ông Mỹ vẫn làm việc bình thường” – ông Đức nói.

Như đã đưa tin, Trương Hồ Phương Nga (29 tuổi, là Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) bị truy tố tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo nội dung vụ án, Nga đã nói với ông Mỹ (ngụ quận 7, TP HCM) rằng có thể mua nhà với giá rẻ hơn thị trường. Ông Mỹ đưa cho Nga 6 tỷ đồng để nhờ mua một căn nhà tại quận 5 nhưng Nga không giao nhà. Tiếp đến, Nga nói với ông Mỹ có căn nhà có giá 16,5 tỷ đồng ở quận 1, lần này ông Mỹ đưa cho Nga 10,5 tỷ đồng.

Sau khi đưa cho Nga 16,5 tỷ đồng mà không có nhà, ông Mỹ làm đơn tố cáo với cơ quan công an. Nguyễn Đức Thùy Dung là bạn của Nga cũng bị truy cứu cùng tội danh vì hỗ trợ Nga nhận tiền.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 21/9 của TAND TPHCM, sau 1 ngày xét xử, Nga và Dung khai ra “hợp đồng tình cảm” giữa Nga và ông Mỹ, theo đó khẳng định số tiền 16,5 tỷ đồng là ông Mỹ tình nguyện đưa cho Nga để đổi lại 7 năm quan hệ tình cảm.

Do có phát sinh nhiều tình tiết mới nên HĐXX đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Diễm My

Tag :Mỹ, Nga, lừa đảo, Hoa hậu Phương Nga, Trương Hồ Phương Nga, Hoa hậu người Việt, đơn bãi nại, đơn tố cáo