Cướp tài sản của người chậm phát triển trí tuệDân trí Phát hiện chị Lê Thị Diệu là người chậm phát triển trí tuệ có đeo đôi bông tai, Nguyễn Văn Tuấn Anh (27 tuổi, trú tại xã Vĩnh An, huyện Châu Thành, An Giang) liền đưa chị đến nơi vắng người rồi cướp đôi bông tai bán lấy tiền tiêu xài.

Chiều 6/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang cho biết vừa bắt và đưa đối tượng trốn lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm là Nguyễn Văn Tuấn Anh (27 tuổi, trú tại xã Vĩnh An, huyện Châu Thành, An Giang) từ Bình Dương về tới địa phương.

Đối tượng Nguyễn Văn Tuấn Anh bị công an bắt giữ sau thời gian lẩn trốn
Đối tượng Nguyễn Văn Tuấn Anh bị công an bắt giữ sau thời gian lẩn trốn

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 7h30 ngày 19/02/2016, trên đường đi làm về, Tuấn Anh phát hiện chị Lê Thị Diệu (sinh năm 1978, trú tại xã Vĩnh An, Châu Thành) là người chậm phát triển trí tuệ có đeo đôi bông tai bằng vàng, Tuấn Anh đã nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Sau đó, Tuấn Anh tìm cách đưa chị Diệu đến nơi vắng người rồi cướp đôi bông tai của chị Diệu. Sau khi cướp được đôi bông tai, Tuấn Anh đã đem đi bán được với số tiền gần 800.000 đồng và bỏ trốn khỏi địa phương ngay sau đó.

Đến ngày 27/7/2016, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành đã ra Quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với Nguyễn Văn Tuấn Anh về hành vi “Cướp tài sản”. Sau một thời gian truy tìm, đến ngày 3/8, lực lượng chức năng đã bắt giữ Tuấn Anh khi y đang lẩn trốn tại tỉnh Bình Dương.

Lê Tùng

Tag :cướp tài sản của người trí não kém phát triển, truy nã, cướp tài sản, đôi bông tai, phát triển trí tuệ