Cướp điện thoại "cùi bắp", lĩnh 17 năm tùDân trí Để chiếm đoạt chiếc điện thoại của bạn, Phan Huỳnh Đăng đợi xe di chuyển đến đoạn đường vắng rồi giả vờ mượn điện thoại gọi cho người thâ. Sau đó Đăng dùng vũ lực khiến nạn nhân ngã rồi cướp chiếc điện thoại.

Sáng 22/9, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phan Huỳnh Đăng, sinh năm 1995, trú tại khóm Châu Quới 2, phường Châu Phú B, thành phố Châu Đốc, An Giang 17 năm tù về tội “Cướp tài sản”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 19 giờ ngày 5/4/2016, Đăng cùng với Phạm Công Toàn đi bộ ngang cổng Bệnh viện đa khoa khu vực tỉnh tại thành phố Châu Đốc, thấy Trương Minh Tùng đang cầm chiếc điện thoại di động Nokia Lumia 520, Đăng nảy sinh ý định chiếm đoạt nên kêu Toàn về trước.

Do Đăng là đối tượng tái phạm nhiều lần nên HĐXX đã tuyên mức án nặng để răn đe. Nhưng nhiều người dự tòa cho rằng mức án như vậy là quá nghiêm khắc
Do Đăng là đối tượng tái phạm nhiều lần nên HĐXX đã tuyên mức án nặng để răn đe. Nhưng nhiều người dự tòa cho rằng mức án như vậy là quá nghiêm khắc

Sau đó, Tùng lấy xe đạp chở Đăng đi tìm bạn, khi đến khuc vực Tổ 11, khóm Châu Long 7, phường Châu Phú B, thấy văng người qua lại, Đăng giả vờ hỏi mượn điện thoại của Tùng gọi cho người thân, Tùng không cho mượn liền bị Đăng đánh một cái vào mặt khiến Tùng ngã xuống đường. Đăng cướp chiếc điện thoại đem đi cầm lấy tiền tiêu xài.

Đến ngày hôm sau (6/4), Đăng bị bắt giữ. Còn Tùng khi chạy xe đạp về đến nhà thì có biểu hiện nôn ói. Khi được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu thì Tùng đã tử vong ngay sau đó do chấn thương sọ não.

Được biết, khoảng tháng 8/2000, Tùng bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não, khi xuất viện thì bị khuyết một phần hộp sọ. Vì vậy, khi Tùng bị Đăng đánh ngã dẫn đến tử vong do chấn thương sọ não là ngoài ý muốn.

Xét thấy hành vi phạm tội của Đăng là đặc biệt nguy hiểm và Đăng còn là đối tượng tái phạm nhiều lần nên cần có một mức án nghiêm khắc nhằm giáo dục răn đe.

Tại tòa, đại diện gia đình nạn nhân không yêu cầu bị cáo bồi thường gì, chỉ mong Tòa xét xử theo quy định của pháp luật

Lê Tùng

Tag :cướp điện thoại cùi bắp, an giang, 17 năm tù, mượn điện thoại, Nokia, Nokia Lumia 520, điện thoại di động, lấy tiền tiêu xài