Công ty kiện doanh nghiệp từng tặng xe cho tỉnh Cà Mau bất ngờ rút đơn kiệnDân trí Liên quan đến vụ Công ty Công Lý bị 2 doanh nghiệp khởi kiện đòi 100 tỷ đồng, ngày 8/4, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, một công ty đã bất ngờ đến tòa án để rút đơn khởi kiện.
 >> Doanh nghiệp tặng xe cho tỉnh Cà Mau bị kiện đòi 100 tỷ đồng

Ngày 8/4, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, đại diện TAND TP Cà Mau đã tiến hành làm việc với lãnh đạo Công ty cổ phần Vận tải Liên hiệp Huy Hoàng (Cty Huy Hoàng, địa chỉ tại TPHCM) về việc công ty này rút đơn kiện Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại và Du lịch Công Lý (Cty Công Lý) đòi số tiền hơn 61 tỷ đồng.

Một thẩm phán của TAND TP Cà Mau cho biết, theo lịch hòa giải của tòa, ngày 10/4 tới đây, Cty Huy Hoàng và Cty Công Lý sẽ thương thảo số tiền liên quan được cho là trên 61 tỷ đồng. Tuy nhiên, chiều ngày 7/4, phía Cty Huy Hoàng đã bất ngờ đến tòa án để rút đơn khởi kiện.

Trao đổi với báo chí xung quanh vấn đề bất thường trên, ông Tô Công Lý- Phó Tổng giám đốc Cty Công Lý, cho biết, lý do công ty bị đòi nợ là có sự hiểu nhầm.

Biên bản thể hiện Công ty Huy Hoàng rút đơn khởi kiện Công ty Công Lý.
Biên bản thể hiện Công ty Huy Hoàng rút đơn khởi kiện Công ty Công Lý.

Được biết, ngoài Cty Huy Hoàng, Cty Công Lý còn bị Công ty cổ phần Sản xuất thương mại dây và cáp điện Đông Á (Cty Đông Á, trụ sở tại Hà Nội) kiện đòi 40 tỷ đồng. Trong đơn khởi kiện này, Cty Đông Á cho rằng, đây là tiền của 3 hợp đồng thi công, cung cấp thiết bị và bảo lãnh dự thầu tại dự án Nhà máy Điện gió Bạc Liêu.

“Lý do chưa thanh toán vì đối tác này không chịu hợp tác trong việc sửa chữa thiết bị hư hỏng khi còn thời gian bảo hành”, ông Tô Công Lý trao đổi với báo chí vào ngày 8/4.

Trong khi đó, theo nguồn tin từ TAND TP Cà Mau, đến thời điểm này, phía Cty Đông Á vẫn còn giữ nguyên quan điểm khởi kiện Cty Công Lý để đòi số nợ nói trên.

Sau vụ lùm xùm tặng xe ô tô, Công ty Công Lý lại bị 2 doanh nghiệp đòi nợ 100 tỷ đồng.
Sau vụ lùm xùm tặng xe ô tô, Công ty Công Lý lại bị 2 doanh nghiệp đòi nợ 100 tỷ đồng.

Như Dân trí đã thông tin, Cty Công Lý là doanh nghiệp đã tặng 2 xe Lexus cho tỉnh Cà Mau với tổng giá trị khoảng 6 tỷ đồng vào tháng 3/2016. Sau đó, đến cuối năm 2016, công ty này xin tạm ứng và được tỉnh Cà Mau chấp nhận cho ứng 25 tỷ đồng để bảo trì, sửa chữa Nhà máy xử lý rác TP Cà Mau.

Sau khi báo chí phản ánh và có ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, tỉnh Cà Mau đã trả lại 2 xe Lexus cho Cty Công Lý.

Tỉnh Cà Mau còn cho rằng, việc nhận xe tặng và việc cho Cty Công Lý tạm ứng 25 tỷ đồng là không liên quan gì đến nhau.

Tuấn Thanh

Tag :công ty công lý bị kiện đòi 100 tỷ đồng, doanh nghiệp tặng xe cho Cà Mau, rút đơn kiện