Công ty Ấn Độ cho nhân viên nghỉ làm để xem phim 'bom tấn'Nhiều công ty ở Ấn Độ đồng loạt cho nhân viên nghỉ làm vào ngày mai để thưởng thức bộ phim sắp ra mắt có siêu sao Rajinikanth thủ vai chính.

Người Ấn Độ chờ đón bộ phim Kabali có ngôi sao Rajinikanth 

Người Ấn Độ chờ đón bộ phim “Kabali” có ngôi sao Rajinikanth. Ảnh: iluvcinema

Theo BBCRajinikanth là một trong những nam diễn viên đắt giá nhất tại châu Á. “Kabali”, bộ phim mới nhất của ngôi sao này sẽ được công chiếu ở khoảng 12.000 rạp.

Dù chưa chính thức phát hành, bộ phim về đề tài xã hội đen đã thu về khoảng 30 triệu USD nhờ bán bản quyền. 

Tại các thành phố Chennai và Bangalore, một số công ty đã tuyên bố cho nhân viên nghỉ làm vào ngày công chiếu phim, thậm chí phát cả vé xem phim miễn phí cho họ.

“Chúng tôi không muốn giấy xin phép nghỉ làm chất đống tại phòng nhân sự”, một công ty giải thích.

Một số công ty khác cho hay quyết định trên là để tránh cho các nhân viên không phải viện lý do để nghỉ làm như bị ốm, tắt điện thoại hay tự ý trốn việc.

Trong khi đó, hãng hàng không Air Asia đã sắp xếp một chuyến bay đặc biệt từ Bangalore đến Chennai, phục vụ đồ ăn ưa thích của ngôi sao Rajinikanth. Chuyến bay này sẽ chở 180 fan của nam diễn viên để họ cùng xem bộ phim vào đúng ngày phát hành.

Chuyến bay đặc biệt của hãng hàng không Air Asia nhân dịp bộ phim Kabali công chiếu. Ảnh: 

Chuyến bay đặc biệt của hãng hàng không Air Asia nhân dịp bộ phim “Kabali” công chiếu. Ảnh: AirAsia 

Các khách sạn sang trọng ở Bangalore cũng đang tổ chức những chương trình đặc biệt liên quan tới bộ phim với giá vé 1.300 rupee (19 USD).

Một câu lạc bộ những người hâm mộ Rajinikanth dự kiến tổ chức phân phát mũ bảo hiểm, kính, găng cho các công nhân vì Kabali là một bộ phim về tầng lớp lao động.

Suốt 40 năm theo đuổi nghiệp diễn, ông Rajinikanth, 65 tuổi, đã đóng hơn 170 bộ phim. 

Thảo Phan