Con rể rủ mẹ vợ lên xe buýt… hành nghề “hai ngón”Dân trí Mẹ vợ, em của mẹ vợ cùng con rể hẹn nhau uống cà phê để bàn mưu lên xe buýt móc túi. Sáng 4/3, khi cả 3 đang thực hiện hành vi trộm điện thoại thì bị công an bắt quả tang.

 3 đối tượng là mẹ con, dì cháu cùng móc túi trên xe buýt.

3 đối tượng là mẹ con, dì cháu cùng móc túi trên xe buýt.

Chiều ngày 5/3, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm – Phòng CSHS Công an TP Cần Thơ cho biết vừa bàn giao 3 đối tượng gồm Nguyễn Thị Mai (62 tuổi, tạm trú phường An Cư, quận Ninh Kiều); Nguyễn Thị Cúc (60 tuổi, ngụ phường Thới Bình, quận Ninh Kiều) và Bùi Đức Hiền (41 tuổi, con rể bà Cúc) cho Công an quận Bình Thủy điều tra theo thẩm quyền.

Trước đó, lúc 9h ngày 4/3, Hiền rủ mẹ vợ là bà Cúc và dì bên vợ là bà Mai đi uống cà phê. Trong lúc uống cà phê, cả 3 bàn bạc kế hoạch lên xe buýt móc túi kiếm tiền tiêu xài.

Sau khi thống nhất, cả 3 chọn tuyến xe buýt có đông hành khách nhất là Ninh Kiều – Ô Môn. Trước khi lên xe, Hiền phân công bà Mai ngồi ngay cửa xuống xe, Hiền ngồi băng ghế sau cùng, còn bà Cúc ngồi hàng ghế trước mặt Hiền.

Khi xe di chuyển đến đường Cách mạng tháng 8, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, Hiền móc trộm một điện thoại di động của một nữ hành khách. Sau đó Hiền đưa điện thoại trộm được cho bà Mai, bà Mai lại chuyển cho bà Cúc. Tuy nhiên, khi các đối tượng chuẩn bị xuống xe thì bị các trinh sát ập đến bắt quả tang.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Trước đó, vào tháng 1/2017, Hiền đã bị xử phạt hành chính cũng về hành vi trộm cắp tài sản trên xe buýt.

Khánh Tường

Tag :móc túi trên xe buýt, con rể và mẹ vợ ăn trộm