Con giấu xác mẹ trong tủ đông để gian lận lương hưu ở PhápMột phụ nữ Pháp giấu thi thể của mẹ trong nhà suốt 10 năm để gian lận hưởng trợ cấp xã hội.

phu-nu-phap-giau-xac-me-trong-tu-da-de-gian-lan-luong-huu

“Chiếc tủ đông không cắm điện. Đó chỉ là nơi cất giấu cái xác”, nguồn tin từ cơ quan công tố địa phương cho biết. Ảnh: Mirror

Cảnh sát Pháp tìm thấy thi thể của một cụ bà 90 tuổi được cất giấu suốt một thập kỷ tại nhà riêng của một phụ nữ sống ở làng Horsarrieu, phía tây nam nước Pháp, Mirror đưa tin.

Người phụ nữ 55 tuổi đã cất giấu thi thể mẹ mình để lĩnh khoản lương hưu hơn 2.000 USD mỗi tháng.

“Cái xác được giấu trong tủ đông và không có thông báo gì về cái chết của bà mẹ”, nguồn tin từ cơ quan công tố địa phương cho biết.

Khai với cảnh sát, người phụ nữ cho biết mẹ của bà đã mất cách đây 7 năm tuy nhiên dựa vào hóa đơn thanh toán thuốc, các điều tra viên cho rằng bà cụ có thể mất từ 10 năm trước.

Điều tra sơ bộ cho thấy bà mẹ qua đời ở thành phố miền nam Toulouse. Vào tháng 7/2016, cô con gái đã bí mật chở xác của mẹ vượt quãng đường dài 165 km tới làng Horsarrieu.

Sau khi kết quả khám nghiệm tử thi được công bố vào ngày 1/6, cơ quan điều tra sẽ kết luận cái chết của cụ bà 90 tuổi là do nguyên nhân tự nhiên hay bị hãm hại.

An Hồng