Còn ba người Việt mắc kẹt trong tòa nhà sập ở Đài LoanMột cô gái trong căn hộ có 4 người bị kẹt, cùng ba người trong gia đình khác ở tòa nhà 17 tầng bị sập do động đất ở thành phố Đài Nam, vừa được cứu thoát.

con-ba-nguoi-viet-mac-ket-trong-toa-nha-sap-o-dai-loan

Hiện có 4 người Việt được cứu thoát. Ảnh minh họa: Reuters

Cô Trần Ngọc Nga, sinh năm 1982, quê ở Đồng Nai, hôm nay được lực lượng cứu nạn Đài Loan đưa ra khỏi căn hộ bị sập ở tầng 5, ông Trần Duy Hải, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, nói với VnExpress.

Nga là một trong hai em gái của chị Trần Ngọc Mỹ, có mặt trong tòa nhà cùng hai cháu là con chị Mỹ, không phải là người bạn của gia đình như tin sáng nay. Cô gái còn lại tên là Trần Mỹ Nhật.

Một gia đình người Việt khác cũng may mắn thoát khỏi đống đổ nát là chị Đặng Thị Thu cùng con gái 13 tuổi và con trai 11 tuổi. Chị Thu sinh năm 1981, quê ở An Giang, lấy chồng Đài Loan và ở tầng 6 của tòa nhà bị đổ do động đất, ông Hải cho biết thêm.

Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã phối hợp với Hội người Việt ở Đài Loan cử Chi hội đến gặp, động viên và tặng quà các gia đình bị nạn.

Tính đến 18h chiều nay, có 29 người thiệt mạng khi xảy ra trận động đất mạnh 6,4 độ Richter hôm qua, Hiện còn hơn 100 người mất tích, nhà chức trách Đài Loan vẫn đang tăng cường công tác cứu hộ.

Việt Anh