Cờ bạc “nở rộ” dịp TếtDân trí Lấy cớ vui xuân, hàng chục sòng bạc đã ngang nhiên hoạt động trên đường phố Sài Gòn. Ban đầu mức ăn thua ở các sới bạc này chỉ vài chục nghìn đồng, nhưng khi đã “say máu” cờ bạc thì mức sát phạt nhau có thể lên đến cả triệu đồng.

Cờ bạc “nở rộ” dịp Tết

Vào những ngày đầu năm mới, trên các tuyến đường ở TPHCM không khó để bắt gặp hình ảnh các con bạc đang chụm đầu vào sát phạt nhau với nhiều hình thức như: bài cào, lắc bầu cua, đá gà…

Ghi nhận của PV Dân trí vào trưa 28/1 (tức mùng 1 Tết), rất nhiều tụ điểm cờ bạc lấy cớ vui xuân để hoạt động rầm rộ trên địa bàn TPHCM.

Nhiều tụ điểm cờ bạc công khai hoạt động ngày đầu năm mới
Nhiều tụ điểm cờ bạc công khai hoạt động ngày đầu năm mới

Tại con hẻm trên đường Phạm Hùng (huyện Bình Chánh), hàng chục người đủ các tầng lớp tụ tập quanh một sòng bạc do một thanh niên cầm cái.

Các con bạc ăn thua với nhau bằng hình thức bài cào 3 lá. Theo quan sát của PV Dân trí, mức độ sát phạt tại sòng bạc này khá lớn, mỗi người đặt cược từ 100 đến 500 ngàn đồng, chỉ riêng tiền đặc cược mỗi ván trên chiếu bạc có thể lên đến vài triệu đồng.

Điều đáng nói là những chiếu bạc này hoạt động công khai giữa thanh thiên bạch nhật, thu hút mọi lứa tuổi tham gia. Không ít khách qua đường thấy đám đông tụ tập, lại sẵn có máu “đỏ đen” nên tấp vào thử vận may.

Khi “hăng máu” thì số tiền ăn thua với nhà cái lên đến gần chục triệu đồng. “Lúc đầu tôi cũng tính chơi vài ván xem năm nay có “hên” (may mắn) hay không, ai ngờ khi chơi rồi thì không dứt ra được, sau 10 ván thử vận may thì bay gần 2 triệu đồng”, một con bạc thổ lộ.

Số tiền đặt cược khá lớn
Số tiền đặt cược khá lớn

Tại một số tuyến đường khác ở quận 5, quận 6, quận Bình Thạnh… phóng viên cũng ghi nhận có khá nhiều sòng bạc hoạt động công khai giữa đường.

Theo một con bạc, những ngày đầu năm mới cơ quan chức năng thường hay “ngó lơ” nên các sòng bạc mới dám công khai hoạt động rầm rộ như vậy.

Việc tồn tại những chiếu bạc lớn công khai giữa ban ngày như vậy không chỉ ảnh hưởng đến an ninh trật tự mà còn kéo theo hàng loạt tệ nạn xã hội khác. Sau khi thua sạch túi, con bạc sẽ sinh ra trộm cắp, cướp giật để có tiền chơi tiếp.

Người thanh niên cầm cái tiến hành chung chi tiền cho các con bạc
Người thanh niên cầm cái tiến hành chung chi tiền cho các con bạc

Theo báo cáo của Công an TPHCM, trong hơn 10 ngày đầu năm 2017 (từ 6/1 đến 19/1) lực lượng công an phát hiện 17 vụ tổ chức đánh bạc với 134 đối tượng.

 Nhìn số tiền để đánh bạc trên chiếu có thể nhẩm đếm không dưới 5 triệu đồng

Nhìn số tiền để đánh bạc trên chiếu có thể nhẩm đếm không dưới 5 triệu đồng

 Có nhiều phụ nữ cũng tham gia sát phạt

Có nhiều phụ nữ cũng tham gia “sát phạt”

Đình Thảo

Tag :Cờ bạc “nở rộ” dịp Tết, đánh bạc, cờ bạc dịp tết, công an TPHCM, Cờ bạc “nở rộ” dịp Tết, cờ bạc dịp tết, đánh bạc, mùng 1 Tết., cờ bạc, sới bạc