Chủ tiệm sửa xe giúp công an bắt tội phạmDân trí Khi đối tượng mang xe máy đến một tiệm sửa xe để gạ bán nhưng không có giấy tờ chủ sở hữu, với tinh thần cảnh giác cao, chủ tiệm sửa xe đã báo công an tiến hành bắt giữ đối tượng này.

Ngày 3/4, Công an TP Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết, vừa bắt đối tượng Bùi Chí Vĩ (38 tuổi, trú phường Bình Hiên, quận Hải Châu, Đà Nẵng) về hành vị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Bùi Chí Vĩ tại cơ quan công an
Đối tượng Bùi Chí Vĩ tại cơ quan công an

Trước đó, ngày 1/4, Vĩ đem xe máy mang BKS 43-X3-8115 vào tiệm sửa xe máy của ông V.V.Đ. (44 tuổi, trú phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ) để bán. Tuy nhiên, khi ông Đ. hỏi giấy tờ chủ sở hữu thì Vĩ nói không có. Thấy khả nghi nên ông Đ. đã gọi điện báo cho Công an phường Tân Thạnh.

Khi Công an Phường Tân Thạnh có mặt tại tiệm sửa xe của ông Đ. thì Vĩ đã bỏ đi. Sau khi khẩn trương truy tìm, công an phát hiện đối tượng Vĩ đang điều khiển xe máy chạy trên đường Nguyễn Du (TP Tam Kỳ) nên yêu cầu dừng lại kiểm tra.

Không thể xuất trình giấy tờ nên Vĩ khai nhận đã lấy cắp chiếc xe máy này của một người bạn tên Lê Văn Sỹ (trú quận Sơn Trà, Đà Nẵng) để mang đi bán lấy tiền tiêu xài.

Ngoài ra, Vĩ còn khai nhận đã lấy cắp 3 chiếc xe máy hiệu Sirius, Altila và Dream bán ở các tỉnh.

Công an phường Tân Thạnh (TP Tam Kỳ) đã ban giao đối tượng Vĩ cho Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) để tiếp tục điều tra làm rõ.

Công Bính

Xem thêm :lừa đảo, trộm cắp, phát hiện đối tượng, tiệm sửa xe