Chủ tịch Hạ viện Mỹ bối rối trước dáng chụp ảnh dabCon trai một nghị sĩ Mỹ tạo dáng chụp ảnh theo điệu nhảy dab trong buổi tuyên thệ nhậm chức của cha, khiến Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan bối rối. 

“Cháu có thể bỏ tay xuống được không? Cháu đang sắp hắt hơi à?”, ông Ryan hôm 3/1 hỏi con trai ông Roger Marshall lúc chụp ảnh buổi tuyên thệ nhậm chức tại quốc hội, theo CNN.

Chủ tịch Hạ viện không nhận ra điệu nhảy dab phổ biến trong giới trẻ. Nhiều nghệ sĩ rap, vận động viên nổi tiếng, trong đó có cầu thủ bóng bầu dục Mỹ Cam Newton, thực hiện động tác này để ăn mừng.

Trong buổi tuyên thệ, ông Marshall, hạ nghị sĩ bang Kansas, đặt tay lên kinh thánh, còn con trai ông giơ tay theo điệu dab, khiến ông Ryan bối rối. Thiếu niên 17 tuổi sau đó xin lỗi và bỏ tay xuống khi được Ryan đề nghị.

Ông Marshall sau đó đăng lên trang Twitter, cho biết đã phạt con trai vì làm gián đoạn buổi chụp hình. Trong khi đó, ông Ryan cũng đăng thông điệp lên mạng xã hội: “Vừa xong màn chụp ảnh tuyên thệ. Gần 300 thành viên. Vô số bé dễ thương. Nhưng vẫn không hiểu dab là gì”.

Trọng Giáp