Chở khách đi chợ, tài xế taxi quay lại trộm đồ nhà kháchDân trí Khi đón khách tại nhà, Thắng (tài xế taxi) đã để ý thấy trong nhà không còn ai. Sau khi chở khách đến chợ, Thắng quay lại nhà hành khách phá cửa sổ vào nhà trộm nhiều tài sản giá trị.

Ngày 28/2, tin từ Công an TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đã thực hiện bắt khẩn cấp tài xế taxi Nguyễn Quốc Thắng (36 tuổi, trú ở phường 10, TP Đà Lạt) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, theo thông tin từ cơ quan công an, tối ngày 26/2, bà Tạ T. V. D và con gái là Võ T. H. Y (ở đường Hùng Vương, phường 10, TP Đà Lạt) gọi điện cho một hãng taxi ở Đà Lạt yêu cầu đón khách. Tài xế Nguyễn Quốc Thắng được tổng đài taxi phân công đến đón hai mẹ con bà D. Sau khi chở khách đến chợ Đà Lạt, biết nhà bà D đã đi hết, nhà không có ai trông coi nên đã cho xe vòng lại nhà bà D để trộm cắp tài sản.

 Tài xế Nguyễn Quốc Thắng cùng tang vật tại cơ quan công an

Tài xế Nguyễn Quốc Thắng cùng tang vật tại cơ quan công an

Nhận được tin báo tội phạm, Công an TP. Đà Lạt đã nhanh chóng vào cuộc, tiến hành sàng lọc đối tượng và truy xét các nghi can. Đến ngày 27/2, Nguyễn Quốc Thắng bị Công an TP Đà Lạt mời về làm việc.

Tại cơ quan công an, Thắng đã thừa nhận đã trộm cắp số tài sản trên để lấy tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Theo lời khai của Thắng tại cơ quan điều tra, Thắng đậu xe cách nhà bà D mấy căn, Thắng mở cổng, dùng đục cạy cửa sổ sau nhà vào lục soát 2 phòng lấy trong ngăn tủ và trong két sắt nhà bà D được 10 vòng vàng, 13 nhẫn vàng, 4 đôi bông tai, dây chuyền, đồng hồ, 4 tờ 100 USD. Tại phòng khách, thấy có chiếc máy tính xách tay hiệu Toshiba, Thắng lấy luôn rồi tiếp tục chạy xe taxi đến 22h thì về nhà cất giấu tài sản trộm cắp được.

Bà Tạ T. V. D cho hay, sau khi phát hiện bị trộm cạy cửa lấy tài sản, bà đã báo cho cơ quan công an. Trước đó, khi đi xe ta xi thấy anh tài xế cứ hỏi về gia cảnh nên bà sinh nghi. Từ chi tiết này, cơ quan chức năng đã nhanh chóng khoanh vùng và tìm ra thủ phạm.

Hiện, Công an TP Đà Lạt đã thu hồi được toàn bộ tang vật Thắng cất giấu tại nhà, chưa kịp tiêu thụ.

Minh Anh

Tag :tài xế taxi, bắt khẩn cấp, chợ Đà Lạt, Lâm Đồng