Chợ cá lớn nhất thế giới ở Nhật Bản bị cháyLửa bùng lên bên ngoài chợ cá Tsukiji tại Tokyo chiều qua, chưa có thống kê về số người thương vong.

cho-ca-lon-nhat-the-gioi-o-nhat-ban-bi-chay

Hỏa hoạn xảy ra ở khu vực nhà hàng bên ngoài chợ cá. Ảnh: Reuters.

Ngọn lửa bùng lên ở chợ cá lớn nhất thế giới Tsukiji ở Tokyo, Nhật Bản, khoảng 17h hôm 3/8. Khoảng 30 xe cứu hỏa đã được điều tới hiện trường, nhưng các nỗ lực khống chế ngọn lửa bị hạn chế bởi đường sá chật hẹp và các tòa nhà san sát, theo Reuters.

Vụ cháy xuất phát ở bên ngoài khu chợ chính, nơi có nhiều nhà hàng hải sản tươi sống và sushi phục vụ khách tham quan, sau đó lan sang 4 tòa nhà, bao phủ diện tích hơn 200 m2.

Các quầy bán buôn hải sản và là nơi diễn ra các cuộc đấu giá cá ngừ bên trong chợ không bị ảnh hưởng bởi đám cháy. Theo báo chí địa phương, không có người nào bị thương hay mắc kẹt bên trong.

Chợ cá Tsukiji được xây dựng năm 1935, tiếp đón hàng nghìn khách tham quan và là một phần trong kế hoạch phát triển kinh tế của Thủ tướng Shinzo Abe. Tuy nhiên, thị trưởng Tokyo Yuriko Koike cho biết chợ cá 80 tuổi này cần phải xây lại vì đã quá cũ và dễ bị động đất ảnh hưởng.

Những nỗ lực di dời chợ cá bị nhiều tiểu thương phản đối, với lý do gia đình họ đã kinh doanh nhiều thế hệ ở đây. Hồi tháng 6, chính quyền Tokyo tuyên bố hoãn di dời chợ cá Tsukiji hiện nằm trên khu đất có giá nhất thành phố tới một đảo nhân tạo. 

Hồng Hạnh