Chém chết người chỉ vì va quẹt xe máyDân trí Chỉ vì va quẹt xe máy, hai nhóm thanh niên đuổi chém nhau và hậu quả là 1 người tử vong. 1 đối tượng trong nhóm giết người bỏ trốn truy nã sang Campuchia 7 năm, vừa về Việt Nam liền bị cơ quan công an bắt giữ.

Ngày 29/6, TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm với bị cáo Đỗ Duy Thành (sinh năm 1987 tại TP Vũng Tàu) 18 năm tù về tội “giết người”.

Trốn truy nã sau 7 năm, Đỗ Duy Thành cũng bị bắt giữ
Trốn truy nã sau 7 năm, Đỗ Duy Thành cũng bị bắt giữ

Theo bản án sơ thẩm, ngày 6/2/2008, Thành cùng nhóm bạn có va quẹt xe máy với nhóm của Nguyễn Vũ Ngọc Hải (sinh năm 1990, ngụ TP Vũng Tàu). Ngay sau đó, nhóm của Hải đuổi chém nhóm của Thành và gây thương tích cho 1 người trong nhóm của Thành.

Sáng 8/12/2008, Thành cùng 12 đồng bọn đi tìm nhóm của Hải để thanh toán. Khi đến đường Lê Lợi, TP Vũng Tàu thì gặp nhóm của Hải, nhóm Thành lao đến chém tới tấp, Hải bị chém lìa đầu, tử vong tại chỗ.

Gây án xong, Thành tẩu thoát khỏi hiện trường rồi trốn sang Campuchia. Ngày 18/8/2015, Thành bị bắt giữ khi về thăm người quen sau 7 năm trốn nã.

Với hành vi của mình, bị cáo Thành bị TAND tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu tuyên phạt 18 năm tù về tội “giết người”. Sau bản án sơ thẩm, bị cáo Thành kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Liên quan tới các đối tượng trong vụ án, vào năm 2009, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tuyên tử hình 1 đối tượng, các đối tượng khác bị phạt từ 3 năm đến 19 năm tù.

Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm hôm nay, bị cáo Thành giữ nguyên kháng cáo. Tại tòa, Thành trình bày một số lý do xin giảm nhẹ hình phạt như gia đình có công với cách mạng, bản thân từng phục vụ trong quân đội.

Nhưng sau khi nghị án, HĐXX nhận định các tình tiết bị cáo nêu ra đã được tòa sơ thẩm xem xét, bản án sơ thẩm tuyên đúng người đúng tội. Vì vậy, HĐXX quyết định bác kháng cáo tuyên y án sơ thẩm đối với bị cáo Thành.

Xuân Duy

Tag :va quẹt xe máy, chém tới tấp