Chặn đứng nhóm thanh niên đua xe trái phép trên quốc lộDân trí Ngày 15/9, thông tin từ Công an huyện Long Hồ cho biết, vừa phối hợp Công an tỉnh Vĩnh Long tổ chức ngăn chặn một nhóm thanh thiếu niên có hành vi “đua xe và cổ vũ đua xe trái phép” xảy ra trên quốc lộ 53 (đoạn xã Long An, huyện Long Hồ).

Theo đó, khoảng 23 giờ đêm 14/9, qua công tác nắm tình hình và được người dân báo tin có một nhóm thanh thiếu niên đang chuẩn bị đua xe trên địa bàn, đến thời điểm trên, Công an huyện Long Hồ đã huy động lực lượng, đồng thời phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – Công an tỉnh và Công an xã Long An, huyện Long Hồ tiến hành vây bắt, ngăn chặn nhóm thanh niên trên.

Nhóm thanh niên đua xe trái phép bị chặn đứng kịp thời
Nhóm thanh niên đua xe trái phép bị chặn đứng kịp thời

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 23 xe mô tô các loại, có biển số tại các tỉnh, thành như: Vĩnh Long, Bến Tre, Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh. Đặc biệt, số xe mô tô trên đã được thay đổi kết cấu xe như: thay đổi dung tích xi lanh, không gương chiếu hậu… Công an huyện Long Hồ cũng đã mời 26 thanh niên có liên quan về trụ sở làm việc.

Tại đây, qua công tác kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 2 thanh niên bị dương tính với chất ma túy.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra và củng cố hồ sơ để xử lý nhóm thanh niên trên theo quy định của pháp luật.

Minh Giang

Tag :thanh niên đua xe, đua xe trái phép, nhóm thanh niên, Công an tỉnh