Cảnh báo tình trạng làm giả công văn Sở Y tế để tổ chức bán hàngDân trí Các đối tượng sử dụng phần mềm máy tính để làm các công văn giả và xưng là nhân viên của Sở Y tế tỉnh Tây Ninh để tiếp cận các doanh nghiệp giới thiệu, tổ chức hội thảo, quảng cáo để bán sản phẩm hưởng lợi.

Ngày 15/4, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết đã phát hiện và làm việc với 1 nhóm đối tượng làm giả công văn và giả mạo nhân viên của cơ quan nhà nước để tổ chức tập huấn, bán hàng.

Đó là các đối tượng: Nguyễn Thị Hoa (sinh năm 1987, là nhân viên của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ New Sun), Đặng Ngọc Triệu (sinh năm 1985), Trần Thị Ngọc Diên (sinh năm 1982) và Phạm Trung Chính (sinh năm 1979) đã làm giả công văn số 181/KH/SYT ngày 15/22017 về việc tập huấn phòng chống bệnh phụ nữ.

Các công văn của Sở Y tế bị làm giả
Các công văn của Sở Y tế bị làm giả

Theo cơ quan điều tra, ngày 2/4, Hoa đến gặp ông Phương – Chủ tịch Công đoàn Công ty Gainlucky (Khu công nghiệp Phước Đông – Bời Lời). Hoa giới thiệu tên là Hiền làm ở Phòng Truyền thông Sở Y tế tỉnh Tây Ninh và đưa ông Phương xem công văn giả số 181/KH/SYT của Sở Y tế tỉnh Tây Ninh để ông Phương đồng ý cho Hoa tổ chức tập huấn phòng chống bệnh phụ nữ cho công nhân công ty. Nhưng nội dung thực tế Hoa thực hiện là tổ chức hội thảo, quảng cáo và bán sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ.

Ngày 13/4, Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp với Thanh tra Sở Y tế đến Công ty Gainlucky kiểm tra và làm việc với các đối tượng trên khi nhóm này đang tổ chức quảng cáo. Qua kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế xác định dung dịch vệ sinh phụ nữ của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ New Sun được Sở Y tế cho phép quảng bá trên địa bàn tỉnh Tây Ninh nhưng khi tổ chức hội thảo không được phép bán sản phẩm với mọi hình thức…

Qua làm việc, các đối tượng thừa nhận, Hoa đã dùng máy vi tính lên mạng internet tìm văn bản của Sở Y tế tỉnh Tây Ninh có chứa con dấu, chữ ký của Giám đốc Sở Y tế. Sau đó, Hoa dùng phần mềm Photoshop cắt dán con dấu, chữ ký của Giám đốc Sở Y tế vào công văn tập huấn do Hoa tự soạn thảo ra rồi đến tiệm thuê in màu. Hoa dùng công văn giả này đến các doanh nghiệp liên hệ để được giới thiệu, tổ chức hội thảo, quảng cáo và bán sản phẩm để hưởng lợi.

Ngoài ra, các đối tượng này còn thừa nhận làm giả văn bản của Sở Y tế các tỉnh Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận.

Công an tỉnh Tây Ninh khuyến cáo các công ty, doanh nghiệp cần cảnh giác nếu có trường hợp nào đến liên hệ công tác giới thiệu là nhân viên của Sở Y tế với mục đích quảng cáo để bán sản phẩm thì cần liên hệ với các cơ quan của Sở Y tế để xác định lại thông tin; hoặc có nghi ngờ giả mạo thì nhanh chóng báo tin cho Cơ quan công an nơi gần nhất.

Sơn Nhung

Tag :Thanh tra Sở Y tế, Giám đốc Sở Y tế, tỉnh Tây Ninh, tỉnh Bình Định