Các giọng ca trẻ người Việt ở Australia chia sẻ với bệnh nhân khó khăn11 giọng ca xuất sắc đại diện sinh viên Việt Nam tại Melbourne, Australia, cùng đến thăm và trao tặng 17 triệu đồng cho Võ Thành Hữu Nghĩa, nạn nhân của một vụ tai nạn giao thông.

Các đại diện của Movsa Gala 2016 đến thăm Võ Thành Hữu Nghĩa và mẹ anh tại bệnh viện Y học cổ truyền Việt Nam, 

Các đại diện của Movsa Gala 2016 đến thăm Võ Thành Hữu Nghĩa và mẹ anh tại bệnh viện Y học cổ truyền Việt Nam ở TPHCM. Ảnh: Movsa

Hữu Nghĩa, 25 tuổi, không may gặp tai nạn vào 5 năm trước khi đang là sinh viên năm hai. Suốt những năm qua điều trị tại bệnh viện Y học cổ truyền Việt Nam, chàng trai này nhiều lần đối diện với những giây phút sinh tử khi bị chấn thương sọ não, liệt nửa người, phải sống đời sống thực vật. 

Chồng mất sớm, gia đình khó khăn, một mình mẹ của Nghĩa là bà Lê Thị Thu Đông chạy vạy đủ đường để chăm con nằm viện. 

Cảm thương trước hoàn cảnh của Nghĩa, hôm 1/4, hội sinh viên Việt Nam tại thành phố Melbourne Movsa đã tổ chức đêm nhạc từ thiện với chủ đề “Sống như những đóa hoa”. Toàn bộ số tiền quyên góp được thông qua chương trình được chuyển về Việt Nam để gửi đến tận tay Nghĩa.

“Quỹ từ thiện Little Vietnam của Movsa luôn cố gắng tổ chức càng nhiều đợt quyên góp càng tốt, với mong muốn sẽ đóng góp được một phần nào đó, giúp đỡ được những hoàn cảnh khó khăn tại quê nhà”, Lưu Hoàng Kim, phó chủ tịch Movsa nói. “Với anh Nghĩa, Movsa cũng như khán giả đêm nhạc Acoustic không thể nào không xúc động khi lắng nghe về cuộc đời của anh trong 5 năm qua. Và chúng tôi tin chắc rằng, Võ Thành Hữu Nghĩa sẽ là một cái tên mang lại nhiều nguồn cảm hứng sống tốt, sống đẹp cho thế hệ trẻ”. 

Cuối tuần qua, đại diện ban tổ chức cuộc thi đơn ca dành cho các bạn trẻ người Việt ở Melbourne Movsa Gala 2016 đã cùng tốp 11 thí sinh xuất sắc đến thăm và trao tặng anh Nghĩa món quà trị giá 17 triệu đồng. 

Nguyễn Ngọc Thịnh, một trong các thí sinh, chia sẻ: “Sau chuyến đi lần này, tôi cảm thấy mình có thêm nhiều động lực sống. Khi tôi tiếp xúc, anh Nghĩa chưa một lần nào tỏ ra buồn bã hay tuyệt vọng mà ngược lại luôn lạc quan, động viên chúng tôi cố gắng học tập và chuẩn bị thật tốt cho đêm chung kết”. 

Cuộc thi Movsa Gala được khởi động từ ngày 13/3 và đã tuyển chọn ra được 11 thí sinh xuất sắc để tranh tài trong đêm chung kết diễn ra tại sân khấu hoành tráng bậc nhất Melbourne The Palms At Crown. Với các thí sinh, chuyến thăm anh Nghĩa là một hoạt động ý nghĩa mà các bạn được tham gia trong mùa giải năm nay. 

Anh Ngọc