“Bóc mẽ” thủ đoạn bán hàng lừa đảo 50 nạn nhân qua mạngDân trí Bằng thủ đoạn sử dụng nhiều tài khoản trên mạng xã hội facebook để đăng tải hình ảnh các mẫu quần áo thời trang mẫu mã đẹp và rao bán với giá rẻ hơn các hãng quần áo khác để thu hút người xem, đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của người mua nhẹ dạ, cả tin.

Sau một thời gian lập án đấu tranh, theo dõi, mới đây, Công an thành phố Thanh Hóa đã làm rõ và bắt giữ đối tượng Trần Xuân Đông (SN 1996, ở phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Trần Xuân Đông tại cơ quan công an
Đối tượng Trần Xuân Đông tại cơ quan công an

Kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Thanh Hóa cho thấy, thủ đoạn lừa đảo của Đông là sử dụng nhiều tài khoản trên mạng xã hội facebook như: Xưởng may Hương Trần, Hoa Kisd, Tố Như…để đăng tải hình ảnh các mẫu quần áo thời trang mẫu mã đẹp và rao bán với giá rẻ hơn các hãng quần áo khác để thu hút người xem.

Hình thức trao đổi sau khi người mua có nhu cầu thì nhắn tin qua facebook. Nếu người mua đồng ý thì hai bên thỏa thuận giá cả, số lượng quần áo mua và người mua sẽ chuyển tiền vào các tài khoản mà Đông cung cấp.

Tuy nhiên, sau khi đã nhận được tiền của người mua hàng chuyển vào tài khoản của Đông tại ngân hàng thì Đông đã chặn facebook hoặc thay tài khoản facebook, sim điện thoại mới để nạn nhân không liên lạc được.

Với thủ đoạn nêu trên, chỉ tính từ cuối năm 2015 đến khi bị bắt thì Đông đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền trên 400 triệu đồng của hơn 50 nạn nhân trên địa bàn toàn quốc.

Hiện Công an thành phố Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Trần Lê

Tag :thủ đoạn lừa đảo, bán hàng qua mạng internet, công an thành phố thanh hóa, tài khoản, chiếm đoạt tài sản, thanh hóa, điều tra